Quảng Bình, Quảng Trị cách ly nhiều trường hợp trở về từ Đà Nẵng

Quảng Bình, Quảng Trị cách ly nhiều trường hợp từ Đà Nẵng trở về

VOV.VN -Quảng Bình và Quảng Trị cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhiều trường hợp người dân trở về từ TP Đà Nẵng, có một số có tiếp xúc với 2 bệnh nhân 416 và 419.

Tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị đã tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhiều trường hợp người dân từ TP Đà Nẵng về. Trong các trường hợp này, một số có tiếp xúc với 2 bệnh nhân mắc Covid-19 là 416 và 419.

quang binh, quang tri cach ly nhieu truong hop tro ve tu da nang hinh 1
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, theo dõi y tế những người đi từ vùng dịch trở về địa phương.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và chủ động giám sát chặt chẽ trường hợp 66 tuổi, ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch. Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 16 đến 22/7, người này chăm bệnh nhân ở Bệnh viện Đà Nẵng có lịch trùng với bệnh nhân 416. Từ ngày 22 - 24/7, người này di chuyển đến Bệnh viện Phục hồi chức năng Đà Nẵng, nơi phát hiện bệnh nhân 419 mắc Covid-19. Ngày 25- 26/7, người này ở tại quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, sau đó, bắt xe khách đi từ Đà Nẵng về Quảng Bình xuống tại thị xã Ba Đồn. Tiếp đó, người này dùng xe máy đến Trạm Y tế xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch khai báo y tế và được cán bộ hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cũng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 1 trường hợp là cán bộ điều dưỡng Bệnh viện C Đà Nẵng về thăm gia đình tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh. Hiện, tỉnh Quảng Bình có gần 1.200 người trở về từ Đà Nẵng đang được theo dõi, cách ly tại nhà.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Trị, cơ quan chức năng cũng xác định được khoảng 100 người có đến 1 trong số 7 địa điểm ở thành phố Đà Nẵng vừa trở về. Đã có 8 trường hợp được cách ly, điều trị tập trung tại Trung tâm Điều trị Covid-19 ở Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị. Những người này trước đó từng đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, tỉnh Quảng Trị đã kích hoạt kịch bản phòng chống dịch Covid-19: “Cán bộ, công chức, người dân đi vào trong vùng dịch kể từ ngày 12/7 trở về thì phải thực hiện khai báo y tế. Những cán bộ, công chức đi từ vùng có dịch thì các cơ quan tạo điều kiện cho các cán bộ này làm việc trực tuyến và cơ quan y tế phải theo dõi./.”

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close