Quảng Ngãi đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Ất Tỵ 2025
VOV.VN - Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bố trí cán bộ y, bác sĩ ứng trực tại các bệnh viện, trung tâm y tế để kịp thời cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong dịp Tết Ất Tỵ 2025.
Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị liên quan, nhất là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chủ động đối phó với dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cấp cứu có thể xảy ra trong dịp Tết. Sẵn sàng điều động nhân lực kịp thời khi có tình huống xảy ra; bố trí giường bệnh đảm bảo tốt công tác thu dung, cấp cứu điều trị, cách ly người bệnh.
Các cở sở y tế dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền, vật tư và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám chữa bệnh. Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu, điểm du lịch trong dịp Tết, lễ hội có yếu tố nguy cơ cao; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.
“Ngành Y tế tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để đảm bảo các thực phẩm an toàn, vệ sinh. Ngành y tế cũng yêu cầu các trung tâm y tế, các bệnh viện chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất để xử lý khi có tình huống về ngộ độc thực phẩm”, ông Phạm Minh Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết.