Quảng Trị chưa hoàn thành chi trả sự cố môi trường biển

VOV.VN - Sau 3 lần gia hạn, tỉnh Quảng Trị vẫn chưa hoàn thành công tác chi trả tiền đền bù thiệt hại cho người dân.

PC_Article_AfterShare_1

Đến ngày 31/8, các địa phương ở tỉnh Quảng Trị đã chi trả 95% trong tổng số hơn 904 tỷ đồng cấp về cho các địa phương, phấn đấu hoàn tất việc chi trả đền bù sự cố môi trưởng biển trước ngày 10/9. Như vậy sau 3 lần gia hạn, tỉnh Quảng Trị vẫn chưa hoàn thành công tác chi trả tiền đền bù thiệt hại cho người dân.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đến nay, tỉnh Quảng Trị cơ bản đã hoàn thành chi trả tiền đền bù sự cố môi trường biển. Tuy nhiên, vẫn còn một số người dân thắc mắc, khiếu kiện lẫn nhau nên địa phương tiếp tục xác minh. Bên cạnh đó, một số đối tượng đi làm ăn xa, địa phương đã yêu cầu họ trở về hoặc có giấy ủy quyền hợp pháp để chi trả tiền.

quang tri chua hoan thanh chi tra su co moi truong bien hinh 1
Quầy bán hải sản tại chợ Đông Hà, Quảng Trị (Ảnh: Dân trí)

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tỉnh Quảng Trị phấn đấu hoàn tất chi trả sự cố môi trường biển trước ngày 10/9 và sẽ có báo cáo với Trung ương, đề xuất hỗ trợ thêm cho địa phương để tạo sinh kế mới cho người dân ven biển.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Hà Sỹ Đồng cho biết: "Hiện nay còn một số ít chưa chi trả được và có ý kiến thắc mắc khiếu nại của người dân nên chúng tôi đề nghị các cấp chính quyền cơ sở, các Sở ban ngành về tận cơ sở để chỉ đạo rà soát lại. Sau khi người dân nhận được tiền đền bù, chính quyền đoàn thể các cấp đã hướng cho người dân khi nhận tiền đó về thì nên tạo được sinh kế mới như đóng mới, cải hoán, nâng cấp tàu thuyền để tiếp tục đánh bắt. Mua sắm thêm cây con giống, trang thiết bị để phục vụ cho ngành nghề sản xuất kinh doanh của bà con"./.

CTV Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds