Sân bay Vinh, Đồng Hới đóng cửa đến 12 giờ trưa nay do bão số 4

Sân bay Vinh, Đồng Hới đóng cửa đến 12 giờ trưa nay do bão số 4

VOV.VN - Cục Hàng không thông báo dừng tiếp nhận máy bay đến sân bay Đồng Hới và sân bay Vinh trong khoảng thời gian từ 0 giờ đến 12 giờ ngày 30/8.

Do diễn biến phức tạp của cơn bão số 4, Cục Hàng không Việt Nam đã dừng tiếp nhận máy bay tại sân bay Vinh (Nghệ An) và sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) từ 0 giờ sáng nay, 30/8 đến 12 giờ trưa cùng ngày.

san bay vinh, dong hoi dong cua den 12 gio trua nay do bao so 4 hinh 1
Nhiều chuyến bay phải điều chỉnh trong 2 ngày 29, 30 do ảnh hưởng của bão số 4 (ảnh minh hoạ).

Theo Cục Hàng không Việt Nam, hoạt động bay tại các sân bay Đồng Hới, Vinh và trên các đường hàng không phân khu 2, 3 FIR (vùng thông báo bay) Hà Nội, đặc biệt là các đường hàng không trục Bắc - Nam, Đông - Tây và ngược lại có thể bị ảnh hưởng do cơn bão số 4 (tên quốc tế là Podul).

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam thông báo dừng tiếp nhận máy bay đến sân bay Đồng Hới và sân bay Vinh trong khoảng thời gian từ 0 giờ đến 12 giờ ngày 30/8. Đồng thời, lưu ý các Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) và Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) theo dõi diễn biến thời tiết và ứng phó các tình huống ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4.

Hoãn, hủy hàng trăm chuyến bay do bão số 4

Do ảnh hưởng của bão số 4, nhiều hãng hàng không trong nước đã thông báo phải hoãn, hủy nhiều chuyến bay đi/đến các địa phương miền Trung.

Cụ thể, Bamboo Airways sẽ điều chỉnh kế hoạch khai thác chuyến bay đến và đi tại các sân bay miền Trung ngày hôm nay 30/8. Ngoài ra, một số chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền.

san bay vinh, dong hoi dong cua den 12 gio trua nay do bao so 4 hinh 2
Do ảnh hưởng của bão số 4, nhiều hãng hàng không trong nước đã thông báo phải hoãn, hủy nhiều chuyến bay đi/đến các địa phương miền Trung.

Hãng hàng không Vietjet đã điều chỉnh lịch khai thác. Nhiều chuyến bay đến, đi Đồng Hới (Quảng Bình) và Huế ngày 29/8 đã ngừng khai thác, bao gồm VJ260/261 chặng TP.HCM - Đồng Hới; VJ306/317, VJ308/311, VJ316/315 chặng TP.HCM - Huế; và VJ567/566 chặng Hà Nội - Huế. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ theo chính sách của công ty và chuyển sang các chuyến tiếp theo khi thời tiết tốt hơn.

Bên cạnh các chuyến bay đến, đi từ sân bay Vinh, Đồng Hới, Phú Bài, nhiều chuyến bay nội địa khác cũng có thể bị ảnh hưởng dây chuyền do cơn bão./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close