Sau mưa lũ, Sơn La tăng cường đảm bảo an toàn hồ đập

VOV.VN - Công ty Thủy điện Sơn La đã chủ động vận hành tất cả các tổ máy cũng như mực nước hồ Sơn La trong phạm vi cho phép nên không phải xả lũ.

Mưa lớn trên diện rộng trong những ngày qua đã làm lượng nước đổ về hồ thủy điện Lai Châu tăng cao, nên ngay trong sáng ngày 2/8 đã phải điều tiết mở các cửa xả lũ để không vượt quá mực nước dâng bình thường 295m.

cong ty thuy dien son la tang cuong dam bao an toan ho dap hinh 1
Thủy điện Sơn La.

Đến đêm mùng 2 và sáng mùng 3, tại lưu vực hồ thủy điện Sơn La có mưa trên diện rộng, cùng với lưu lượng xả của các đập trên lưu vực nên lượng nước đổ về khá lớn. Tuy nhiên, Công ty Thủy điện Sơn La đã chủ động vận hành tất cả các tổ máy cũng như mực nước hồ Sơn La trong phạm vi cho phép nên không phải xả lũ.

cong ty thuy dien son la tang cuong dam bao an toan ho dap hinh 2
Lòng hồ thủy điện.

PC_Article_Middle
Loading...

Để đảm bảo an toàn hồ đập, trong mùa mưa lũ này, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai cùng Đội xung kích của Công tỷ thủy điện Sơn La thường trực 24/24h, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và lượng nước đổ về hồ, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy phòng chống thiên tai của địa phương để có phương án xử lý kịp thời. Hiện tại, mưa đã tạnh, lưu lượng nước về hồ đã giảm, mực nước ở độ an toàn, đảm bảo dung tích phòng lũ trong thời gian tới.

cong ty thuy dien son la tang cuong dam bao an toan ho dap hinh 3
Công ty thủy điện Sơn La đảm bảo an toàn hồ đập mùa mưa lũ.

“Công ty thủy điện Sơn La đều thực hiện theo quy trình điều tiết hồ chứa, điều tiết liên hồ, quy trình quy chế phối hợp phòng chống thiên tai hàng năm giữa công ty và Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Sơn La, các hồ chứa trên lưu vực. Hàng ngày đều có ban chỉ đạo phòng chống thiên tai của công ty  trực 24/24h, kèm theo đó là đội xung kích bao gồm đoàn thanh niên của công ty đều trực để đảm bảo an toàn. Trong quá trình điều tiết hồ chứa Lai Châu và vận hành hồ Sơn La tất cả đều đảm bảo an toàn tuyệt đối”, ông Khương Thế Anh, Phó Giám đốc Công ty thủy điện Sơn La cho biết./. 

Tuyết Lan/VOV - Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Con trai Ronaldo solo ghi bàn khiến cộng đồng mạng phát sốt
VOV.VN - Cristiano Ronaldo Jr - con trai của siêu sao người Bồ Đào Nha có pha solo ghi bàn trong màu áo đội nhí của Juventus.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x