Mưa to kéo dài thêm 2 xã ở Yên Bái bị cô lập

Mưa to kéo dài, thêm 2 xã ở Yên Bái bị cô lập

VOV.VN - Như vậy, tỉnh Yên Bái còn 8 xã bị cô lập, hàng chục thôn bản chưa tiếp cận được.

Trong khi các lực lượng chức năng của tỉnh Yên Bái đang nỗ lực tiếp cận các địa bàn bị cô lập thì lại có thêm 2 xã tại huyện Trạm Tấu bị cô lập vì trời mưa to kéo dài.

mua to keo dai them 2 xa o yen bai bi co lap  hinh 1
Huyện Trạm Tấu huy động lực lượng tại chỗ nỗ lực san gạt thông đường.
Theo đó, ngoài 6 xã của 2 huyện Văn Chấn và Văn Yên, đã có thêm 2 xã Phình Hồ và Làng Nhì, huyện Trạm Tấu bị cô lập. Đường vào tại 2 xã này có trên 10 điểm sạt lở nên đã bị cô lập hoàn toàn.

Hiện nay tổ công tác huyện ủy Trạm Tấu phụ trách địa bàn đã huy động nhân dân khắc phục tạm thời tuyến đường để có thể đi lại, nhưng do thời tiết mưa to nên chưa thể hoàn thành. Các đoàn công tác cũng chưa thể tiếp cận, nên chưa xác định rõ tình hình thiệt hại.

Như vậy, tỉnh Yên Bái còn 8 xã bị cô lập, hàng chục thôn bản chưa tiếp cận được. Thiếu điện, thiếu thông tin liên lạc, chưa nhận được lương thực thực phẩm cứu trợ, bà con vùng cao vùng lũ đang đối mặt với những khó khăn rất lớn.

mua to keo dai them 2 xa o yen bai bi co lap  hinh 2
Nhân dân được huy động khắc phục tạm thời tuyến đường để có thể đi lại. 
Theo thông tin từ các địa phương tỉnh Yên Bái, đến nay trên địa bàn đã có 19 người chết và mất tích, 11 người bị thương.

Nhiệm vụ trọng tâm ngày 22/7 tại các địa phương tỉnh Yên Bái là tiếp tục tìm kiếm người mất tích, nỗ lực tiếp cận các địa bàn bị cô lập, hỗ trợ nhân dân tiếp tục khắc phục hậu quả mưa lũ, hỗ trợ nhân dân ổn định cuộc sống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close