Tết ấm áp vì tình người ở Đắk Lắk

Tết ấm áp vì tình người ở Đắk Lắk

VOV.VN - Hàng vạn suất quà đã đến tay hộ nghèo, đối tượng chính sách tỉnh Đăk Lăk. Tết cổ truyền càng thêm ấm áp bởi có những con người giàu lòng thiện nguyện.

Tết Kỷ hợi 2019 là cái Tết đặc biệt ở Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Đơn vị đang trong những ngày gấp rút chuẩn bị chuyển sang cơ sở khám chữa bệnh mới, vừa phải xử lý số người nhập viện càng nhiều. Tại khoa cấp cứu, không khí càng khẩn trương vì số bệnh nhân ngộ độc thực phẩm, ngộ độc rượu, tai nạn thương tích… gia tăng.

Bác sĩ Nguyễn Doãn Sơn cho biết, để bệnh nhân có thể về đón tết cùng gia đình, các bác sĩ phải bỏ qua tết của bản thân: “15 năm làm trong bệnh viện, tôi chưa bao giờ có tết cả. Năm nào cũng phải trực tết,  không cảm được cái tết như thế nào, nhưng thấy rất hối hả. Chúng tôi giống như ở đầu sóng ngọn gió, bởi vậy đầu óc luôn phải căng ra, tỉnh táo và luôn sẵn sàng đối mặt với các tình huống. Do vậy mà hôm nào nhận được lời cảm ơn của gia đình bệnh nhân, thì cảm thấy được động viên rất nhiều”.

tet am ap vi tinh nguoi o dak lak hinh 1
Để bệnh nhân có thể về đón tết cùng gia đình, các bác sĩ phải bỏ qua tết của bản thân. (Ảnh minh họa: KT)

Đến bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên những ngày gần tết thấy rất ấm áp bởi bên cạnh tấm lòng của người thầy thuốc là tấm lòng của những người thiện nguyện.

Ông Nguyễn Ngọc Luyến, ở phường Tự An, thành phố Buôn Ma Thuột cho biết, những ngày này ông không về nhà chuẩn bị tết cùng gia đình bởi một lý do rất tình người: “Tôi ở đây tôi chờ, lỡ có ai kêu thì phải đi. Nhất là trong bệnh viện người ta nhờ thì phải vào. Tôi có nấu cháo từ thiện ở trong đó, vào bón cho người ta ăn, rồi lau người cho họ. Bởi vì họ không có nơi nương tựa, không có ai nhờ vả được. Trong bệnh viện cũng có các cô ở trong đội thiện nguyện, nhưng các cô ấy chỉ tiện chăm sóc cho nữ giới thôi”.

Theo Bác sỹ Trần Thị Kim Hồng- Trưởng Khoa xét nghiệm, Phó Giám đốc Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, tết nào ở đây cũng có nhiều trường hợp cấp cứu. Một số trường hợp cần truyền máu hiếm và may mắn là luôn có những bạn trẻ sẵn sàng cho đi những giọt máu xuân trẻ của mình.

Theo giới thiệu của bác sĩ Hồng, chúng tôi đã gặp được Thái Thùy Linh, thành viên tích cực của câu lạc bộ máu sống, Đại học Tây Nguyên, nơi có những bạn trẻ đã kịp thời trợ giúp bệnh nhân vượt qua nguy kịch. Thái Thùy Linh cho biết: “Chúng em đã vận động các bạn và đã có những bạn từ Đăk Nông chạy sang Đăk Lăk để hiến máu. Tới đây có khoảng 30 bạn chắc chắn đi hiến máu được trong những ngày tết. Hiến máu khẩn cấp ở các bệnh viện thì dù nửa đêm hay gần sáng chúng em cũng luôn sẵn sàng”. 

Thời điểm này, quà tết Kỷ hợi của các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân Đăk Lăk đã đến tay các hộ nghèo, đối tượng chính sách, vùng sâu vùng xa của tỉnh. Những người cơ nhỡ, gặp cảnh nguy nan, cũng có thể yên tâm bởi có những con người sẵn sàng bỏ qua tết của mình để đem tới mùa xuân tươi vui hơn cho cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close