Thả rùa biển quý hiếm về biển

VOV.VN - Cá thể rùa này thuộc động vật biển quý hiếm nằm trong danh sách đỏ của Việt Nam, cần được bảo vệ nghiêm ngặt, tránh bị tuyệt chủng.

Thượng tá Lê Văn Toàn, đồn trưởng đồn Biên phòng Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng cho biết, lúc 15 giờ chiều nay (10/5), đồn Biên phòng đã phối hợp với chính quyền địa phương xã Lai Hòa và Chi cục Khai thác thủy sản, Sở Nông nghiệp Sóc Trăng thả một cá thể  rùa  về biển.

Rùa biển quý hiếm 40 kg mắc cạn ven biển Sóc Trăng - Ảnh: T.Ngọc

Trước đó, ngày (9/5), một nhóm ngư đánh bắt tôm cá ven biển tại khu vực  xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu,  phát hiện và bắt được rùa biển nặng khoảng 45 kg đang mắc cạn trên bãi biển. Hay tin, chính quyền địa phương và lực lượng Biên phòng đã vận động người dân  thả rùa về biển. 

Ông Trần Hoàng Dũng, Phó Chi Cục Trưởng Chi cục Khai thác thủy sản Sóc Trăng cho biết, cá thể rùa này thuộc động vật biển quý hiếm nằm trong danh sách đỏ của Việt Nam, cần được bảo vệ nghiêm ngặt, tránh bị tuyệt chủng./.

Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Hơn 300 rùa biển Olive Ridley chết bất thường trên bờ biển Ấn Độ

Hơn 300 con rùa biển được tìm thấy chết bất thường trên bờ biển Puri, miền đông Ấn Độ. Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân.

Phát hiện thêm kho chứa rùa biển khổng lồ trong trại heo

VOV.VN - Tại nơi chứa rùa biển nằm trong khu vực nuôi heo đã phát hiện một lượng lớn xác rùa ngâm hóa chất

Bắt được rùa biển quý hiếm nặng hơn 60kg

Nhiều ngư dân Bạc Liêu cho biết, họ vẫn gọi loài rùa biển mà tàu ông Điều vừa bắt được là rùa trắng bông.

Rùa biển quý hiếm lạc vào hồ nuôi tôm

VOV.VN - Một người dân phát hiện con rùa biển quý hiếm trong hồ nuôi tôm của mình. Chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã phối hợp thả con rùa này về biển.

Phát hiện rùa biển quý hiếm lạc vào phá Tam Giang

Theo cơ quan chuyên môn, rùa biển kể trên còn được gọi là Vích là loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam

Tin cùng chuyên mục