GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thành phố Vũng Tàu thông tin vụ việc 150.000 đồng/quả dừa

VOV.VN - Chiều 1/5, cơ quan chức năng thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã làm việc với doanh nghiệp về thông tin vụ việc 150.000 đồng/quả dừa.

Chiều ngày 1/5, Đoàn kiểm tra liên ngành du lịch – dịch vụ thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, việc một Resort trên địa bàn bán một quả dừa với giá 150.000 đồng chưa thuế và phí dịch vụ là không có hành vi chặt chém du khách.

thanh pho vung tau thong tin vu viec 150.000 dong/qua dua hinh 1
Đoàn kiểm tra làm việc với doanh nghiệp liên quan đến vụ việc 150.000 đồng/quả dừa.

Ông Trần Bá Việt, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành du lịch, dịch vụ cho biết, sau khi báo chí đăng tải cho rằng Khu du lịch Làng Bình An, phường 1, thành phố Vũng Tàu có tình trạng bán giá cao như vậy thì đoàn có đến kiểm tra, làm việc. Đoàn ghi nhận cơ sở này có niêm yết, đăng ký giá và phục vụ nghĩa vụ thuế đầy đủ.

Kiểm tra cho thấy Resort này trong quý I/2019 đã đóng 200 triệu tiền thuế, trung bình mỗi tháng đóng khoảng 60 - 70 triệu đồng. Họ niêm yết và công khai giá đầy đủ, khách hàng có thể nhìn thấy.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

“Người ta bán niêm yết giá đầy đủ, chỗ này là resort nên giá cao lâu nay rồi. Khi chúng tôi đi kiểm tra là thì doanh nghiệp tự định giá, kê khai giá với cơ quan tài chính, có niêm yết giá và bán theo giá niêm yết giá và cũng thực hiện nghĩa vụ thuế theo quy định. Làng Bình An giá cao lâu nay rồi nên không vi phạm gì hết”, ông Việt cho hay.

thanh pho vung tau thong tin vu viec 150.000 dong/qua dua hinh 2
Hóa đơn được một số trang mạng xã hội chia sẻ trong ngày 1/5.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, một số tài khoản trên mạng xã hội chia sẻ về phiếu tính tiền của resort Bình An với giá một quả dừa 150.000 đồng, giá sinh tố bơ 170.000 đồng, nước ép dâu 150.000 đồng. Theo thông tin ghi trên phiếu, giá 150.000 đồng/trái dừa là chưa bao gồm thuế VAT (10%) và phí phục vụ (5%) và được cộng thêm hai loại thuế, phí trên nên một trái dừa có giá hơn 170.000 đồng./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

ĐT Việt Nam trước thềm King’s Cup 2019: Chờ những luồng gió mới

VOV.VN - NHM chờ đợi luồng gió mới ở ĐT Việt Nam khi những gương mặt quen thuộc của thầy Park không có phong độ tốt hoặc chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP