Thời tiết xấu, việc tìm kiếm thuyền viên mất tích tại Hàn Quốc gặp khó

Thời tiết xấu, việc tìm kiếm thuyền viên mất tích tại Hàn Quốc gặp khó

VOV.VN -Do điều kiện thời tiết bất lợi nên vụ cháy tàu cá của Hàn Quốc xảy ra đã 7 ngày qua, 6 thuyền viên mất tích trong vụ cháy tàu vẫn chưa được tìm thấy.

Hiện nay, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục phối hợp với lực lượng cảnh sát biển và cơ quan chức năng nước sở tại tìm kiếm các thuyền viên mất tích. Công tác tìm kiếm các thuyền viên được phía Hàn Quốc triển khai liên tục. Việc tìm kiếm được triển khai vào cả bên đêm.

thoi tiet xau, viec tim kiem thuyen vien mat tich tai han quoc gap kho hinh 1

Do điều kiện thời tiết bất lợi và vụ cháy tàu cá Hải Dương 307 của Hàn Quốc xảy ra đã 7 ngày qua, 6 thuyền viên mất tích trong vụ cháy tàu vẫn chưa được tìm thấy.   

Bà Trần Thị Vân Hà, trưởng phòng Thông tin và Truyền thông, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) cho biết, nhiều phương tiện đã được Hàn Quốc huy động. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết bất lợi nên công tác tìm kiếm vẫn khó khăn.

“Các cơ quan chức năng của Hàn Quốc đã rất nỗ lực, huy động các nguồn lực để tìm kiếm thuyền viên và điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn và cho đến nay vẫn chưa có thông tin mới hơn về 5 thuyền viên mất tích của Việt Nam. Cơ quan chức năng của Hàn Quốc cho biết hiện nay thời tiết vẫn xấu, vẫn lạnh nên chưa có thông tin về 5 thuyền viên mất tích của chúng ta”, bà Hà nói.

Những ngày qua, các doanh nghiệp đưa lao động sang Hàn Quốc không may gặp nạn cũng thường xuyên thông tin đến gia đình các thuyền viên về công tác tìm kiếm người mất tích; đồng thời có những hỗ trợ ban đầu cho gia đình các thuyền viên.

Như tin đã đưa, trước đó, vào khoảng 3 giờ 18 phút sáng ngày 4/3 (theo giờ địa phương), trong lúc đang hoạt động trên biển, tàu cá Hải Dương 307 của Hàn Quốc chở 8 thuyền viên, gồm 3 người Hàn Quốc và 5 người Việt Nam đã bốc cháy tại vùng biển ngoài khơi, gần đảo Jeju miền Nam nước này. Sau đó, 2 thuyền viên người Hàn Quốc được cứu thoát. 6 thuyền viên còn lại vẫn mất tích, trong đó có 5 thuyền viên Việt Nam.

5 thuyền viên của Việt Nam do 3 doanh nghiệp là: Công ty cổ phần đào tạo và phát triển công nghệ Hà Nội (Hà Nội HTD); Công ty Đào tạo và Cung ứng nhân lực – HaUI (LETCO Hà Nội) và Công ty Cổ phần Thương mại Châu Hưng đưa sang làm thuyền viên tàu cá gần bờ tại Hàn Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close