Thông qua tuyên bố Cần Thơ tại Tuần lễ An ninh lương thực

VOV.VN - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh cho rằng, thông qua tuyên bố Cần Thơ, nông nghiệp cần được nhấn mạnh, không được chủ quan.

Trong khuôn khổ năm APEC 2017, Tuần lễ An ninh lương thực và đối thoại chính sách cấp cao về An ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu diễn ra tại Cần Thơ từ 18-25/8 đã kết thúc trong chiều 25/8.

Các hoạt động quan trọng này do sự phối hợp tổ chức giữa Bộ NN&PTNT, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Cần Thơ và Ban Thư k‎ý APEC Quốc tế tổ chức.

thong qua tuyen bo can tho tai tuan le an ninh luong thuc hinh 1
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh thông báo kết quả của Tuần lễ An ninh lương thực.
Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh, đối thoại An ninh lương thực lần này đã thông qua 3 văn kiện mang ý nghĩa quan trọng bao gồm kế hoạch hành động thực hiện chương trình khung nhiều năm của APEC về an ninh lương thực và biến đổi khí hậu; kế hoạch hành động thực hiện khung chiến lược APEC về phát triển nông thôn - đô thị bền vững để tăng cường an ninh lương thực và tăng trưởng chất lượng.

Riêng tuyên bố Cần Thơ về tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững đã được thống nhất với các nội dung: An ninh lương thực sẽ tiếp tục là vấn đề quan trọng đối với cộng đồng quốc tế nói chung và khu vực APEC nói riêng, cũng như vai trò quan trọng của nền kinh tế APEC trong chuỗi giá trị hiện nay về an ninh lương thực toàn cầu; mối quan hệ an ninh lương thực – biến đổi khí hậu cần được giải quyết thông qua kế hoạch hành động thực hiện chương trình khung nhiều năm của APEC về an ninh lương thực và biến đổi khí hậu…

thong qua tuyen bo can tho tai tuan le an ninh luong thuc hinh 2
Tuần lễ An ninh lương thực thu hút gần 30 cơ quan, hãng phát thanh, truyền hình, thông tấn báo chí trong và ngoài nước.
Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh, các nước đều có chiến lược và hành động để đảm bảo an ninh lương thực. Trong đó đã thống được sự hợp tác và chia sẻ giữa các nền kinh tế về vấn đề an ninh lương thực, đặc biệt là biến đổi khí hậu.

PC_Article_Middle

Riêng đối với nước nông nghiệp như Việt Nam là 1 trong 5 nước đang chịu tác động lớn nhất của biến đổi khí hậu thì đây là vấn đề đặt ra cho nông nghiệp.

“Thông qua tuyên bố Cần Thơ, nông nghiệp cần được nhấn mạnh, không được chủ quan. Xem an ninh lương thực là vấn đề trọng tâm” – Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho biết.

Trong 1 tuần diễn ra, Tuần lễ An ninh lương thực đã có 6 nhóm hoạt động lớn như: đối thoại chính sách cấp cao về an ninh lương thực và phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu; đối thoại giữa các Bộ trưởng và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp về sử dụng có trách nhiệm tài nguyên để tăng cường sản xuất lương thực và kinh doanh nông nghiệp bền vững; cuộc họp thường niên của các nhóm công tác APEC; các hội thảo kỹ thuật chuyên đề trong khuôn khổ các hoạt động của các nhóm công tác; triển lãm APEC về nông nghiệp trong nước và quốc tế…/.

Thanh Tùng/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Rợn người cảnh mạng nhện phủ kín vùng Hồ Vistonida, Hy Lạp
VOV.VN- Halloween đến sớm với vùng Hồ Vistonida, Hy Lạp. Cư dân ở đây sẽ không phải mất công trang trí vì mạng nhện phủ kín đặc đã tạo nên khung cảnh rùng rợn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x