Thuyền viên bị máy tời cán đứt lìa bàn tay

VOV.VN - Trong lúc kéo lưới, anh Thảo không may bị máy tời cán đứt lìa một bàn tay, rất may sau đó nạn nhân đã được cấp cứu kịp thời.

Theo đó, vào rạng sáng 14/4, tàu NA-9720-TS do ông Nguyễn Quang Sáng (SN 1968, trú tỉnh Nghệ An) làm thuyền trưởng đang đánh bắt cá tại vùng biển đánh cá chung giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trong lúc kéo lưới cá lên, anh Phạm Văn Thảo (SN 1970, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An bị tời cuốn đứt một bàn tay. Nạn nhân mất nhiều máu, tình trạng rất xấu cần được cấp cứu khẩn cấp nên thuyền trưởng đã phát tín hiệu hỗ trợ.

kip thoi ung cuu thuyen vien bi may toi can dut lia ban tay hinh 1
Thuyền viên Thảo được cấp cứu kịp thời sau khi bị máy tời cán đứt bàn tay.

Ngay sau khi nhận được thông tin, trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam trực tiếp kết nối, hướng dẫn thuyền viên trên tàu thực hiện các bước sơ cấp cứu quan trọng cho nạn nhân. Điều khó khăn nhất là trên tàu NA-9720-TS không có các loại thuốc, trang thiết bị y tế, không có khả năng chữa trị cho anh Thảo.

PC_Article_Middle
Loading...

Nhận thấy tình trạng nạn nhân diễn biến xấu, trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam đã điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 411, đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển đánh cá chung giữa Việt Nam và Trung Quốc, nhanh chóng triển khai phương án cứu nạn.

Đến chiều cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận và đưa nạn nhân bị thương sang tàu SAR 411 để tiến hành cấp cứu. Trung tâm đã liên hệ ngay với các lực lượng địa phương bố trí cầu cảng, chuẩn bị điều kiện chữa trị tốt nhất cho nạn nhân. Hiện, sức khỏe ngư dân Thảo đã ổn định./.


CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hé lộ tiếp vũ khí khủng của Nga tại cuộc tập trận Vostok 2018
VOV.VN - Mỹ đặc biệt chú ý đến cuộc tập trận Vostok 2018, nơi có sự tham gia của binh sĩ Nga và Trung Quốc, với nhiều vũ khí hiện đại được huy động.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x