Tiền Giang: Rào chắn ngang kênh Xáng Cụt nhiều hộ dân “kêu cứu”

VOV.VN - Việc rào chắn ngang dòng kênh Xáng Cụt đã làm cho các phương tiện thủy không thể lưu thông gây ảnh hưởng đến cuộc sống các hộ dân ở đây.

Gần đây, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang tổ chức rào chắn ngang kênh Xáng Cụt, thuộc địa bàn phường 6, TP. Mỹ Tho để làm nơi tạm giữ các phương tiện thủy vi phạm và các tàu bơm hút cát trái phép. Việc rào chắn ngang dòng kênh này làm cho các phương tiện thủy không thể lưu thông gây ảnh hưởng đến cuộc sống các hộ dân này.

tien giang rao chan ngang kenh xang cut nhieu ho dan keu cuu hinh 1
Ngăn kênh Xáng Cụt làm bãi tạm giữ  phương tiện bơm hút cát trái phép gây bế tắc lưu thông.

Không những thế, người dân ở vùng cù lao ven sông Tiền thuộc tỉnh Tiền Giang và Bến Tre còn không thể đưa bệnh nhân đến bệnh viện Quân y 120 bằng đường thủy qua đây.

Mới đây, Sở GTVT tỉnh Tiền Giang còn có văn bản thông báo đến các doanh nghiệp tại khu vực này, sẽ không tái cấp phép hoạt động bến thủy làm cho những hộ đang hoạt động sản xuất kinh doanh gặp khó khăn.

tien giang rao chan ngang kenh xang cut nhieu ho dan keu cuu hinh 2
Thông báo của Sở Giao thông vận tải tỉnh Tiền Giang sẽ không tái cấp phép các bến thủy để nhường chỗ cho khu neo đậu tàu " cát tặc".

Trước thông tin này, người dân địa phương cho rằng, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang nên chọn địa điểm tạm giữ các phương tiện thủy vi phạm, các tàu bơm hút cát hợp lý hơn, nhất là đảm bảo giao thông và không ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh vốn đã ổn định.

“Ngay dưới chân cầu đã bị đóng cọc bịt hết lối rồi, ghe tàu không qua lại được. nhiều ca bệnh đi cấp cứu từ tỉnh Bến Tre qua đây không được, họ than phiền quá trời, người dân ở đây cũng bức xúc. Tôi sống ở đây từ ngày nào đến giờ, nay kêu ngưng không cho tôi làm nữa, hết phép không gia hạn hợp đồng nữa, gây khó khăn ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình tôi lắm”, ông Đỗ Văn Mạnh, chủ cơ sở kinh doanh bến thủy tại phường 6, Thành phố Mỹ Tho nói./.

Nhật Trường/VOV - ĐB SCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tin mới nhất về Áp thấp nhiệt đới ở vịnh Bắc bộ
VOV.VN - Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc mỗi giờ đi được 5-10km.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x