Trạm bê tông “bức tử” môi trường, dân kêu cứu

VOV.VN - Từ khi đi vào hoạt động, hàng ngày những chiếc xe trộn bê tông tươi vô tư xả thải thẳng xuống dòng suối bên cạnh khiến môi trường nơi đây bị “bức tử”.

Trong thời gian qua, người dân trên địa bàn xóm Bắc Thắng, xã Tân Thắng , huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã nhiều lần kiến nghị đến chính quyền địa phương về thực trạng dòng suối Đá Bạc chảy qua địa bàn đang bị bức tử từ khi trạm trộn bê tông thương phẩm của công ty VIMECO đi vào hoạt động. Thêm vào đó, hàng ngày tuyến đường nối từ quốc lộ 36 vào các khu mỏ, nhà máy xi măng, trạm trộm bê tông nơi đây luôn trong tình trạng bụi bặm vì phải gánh một lượng xe trọng tải rất lớn.

tram be tong buc tu moi truong dan keu cuu hinh 1
Những chiếc xe bồn vô tư thải thẳng xuống dòng suối.

“Hàng ngày xe tải lớn chạy ầm ầm, trời nắng thì bụi cuốn mù mịt, trời mưa thì lầy lội, người dân chúng tôi nơi đây giờ sợ nhất là phải ra đường. Xe tải lớn nhỏ nối đuôi nhau cả ngày khiến người dân chúng tôi không tài nào chịu nổi. Họ cũng có thi thoảng tưới nước khi trời nắng nhưng cũng không thấm vào đâu”, một hộ dân tại xóm Bắc Thắng bức xúc.

Trước thực trạng trên người dân nơi đây đã nhiều lần có kiến nghị đến chính quyền địa phương. Tuy nhiên tình trạng vẫn không được cải thiện. Thời điểm phóng viên có mặt tại khu vực dòng suối ngay chạy bên cạnh trạm trộn bê tông thương phẩm của công ty VIMECO, có 2 chiếc xe trộn bê tông đang nghiêng xả thẳng những chất thải còn lại trong bồn xuống dòng suối. Qua thời gian, lớp bê tông đã lấn dần choán hết phần lòng suối. Môi trường nơi đây bị “bức tử” qua thời gian.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Được biết trạm trộn bê tông thương phẩm của công ty VIMECO được xây dựng trong phần đất của mỏ đá công ty 36. Diện tích đất xây dựng được thuê lại của mỏ đá này.

Chính quyền địa phương, cũng xác nhận tình trạng xe tải vận chuyển đá, bê tông ở xóm Bắc Thắng gây bụi người dân đã phản ánh.  Phía chính quyền địa phương cũng đã kiểm tra, nhắc nhở các đơn vị tưới nước, đảm bảo môi trường cho người dân.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước thực trạng trên, thiết nghị cơ quan chức năng huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cần sớm vào cuộc kiểm tra làm rõ xử lý nghiêm những sai phạm tại trạm trộn bê tông nói trên. Không để môi trường nơi đây từng ngày bị bức tử, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Trạm bê tông ô nhiễm môi trường VIMECO trộn bê tông xe bồn

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấn thương kinh hoàng của hậu vệ U23 Brunei ở trận gặp U23 Thái Lan
VOV.VN -Hậu vệ Salleh của U23 Brunei đã lập tức phải đi cấp cứu sau va chạm vùng đầu với cầu thủ của U23 Thái Lan.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds