Việt Nam và Australia thúc đẩy vai trò của nữ cán bộ đối ngoại

Việt Nam và Australia thúc đẩy vai trò của nữ cán bộ đối ngoại

VOV.VN -Nâng cao vai trò và đóng góp của cán bộ nữ trong lĩnh vực đối ngoại góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Australia.

Diễn đàn Việt Nam - Australia về “Nâng cao vai trò và đóng góp của cán bộ nữ trong lĩnh vực đối ngoại” diễn ra vào sáng 3/10 tại Hà Nội. Sự kiện là hoạt động đầu tiên trong việc triển khai bản ghi nhớ do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Australia Marise Payne ký ngày 12/6/2019 về “Nâng cao quyền năng cho phụ nữ trong lĩnh vực đối ngoại phục vụ hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện trong kỷ nguyên số”.

viet nam va australia thuc day vai tro cua nu can bo doi ngoai hinh 1
Các đại biểu tham dự Diễn đàn.

Diễn đàn cũng thể hiện sự đi đầu của Bộ Ngoại giao trong việc nâng cao năng lực cho cán bộ nữ trong bối cảnh công nghệ số tác động sâu sắc đối với mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có ngành ngoại giao.

Diễn đàn cũng góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao Việt Nam và Australia trong các vấn đề hai bên cùng quan tâm, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược, tăng cường nội hàm hợp tác giữa hai Bộ ngoại giao và hai Chính phủ.

Theo bà Nguyễn Minh Hằng, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Kinh tế đa phương, Trưởng Ban Nữ công-Công đoàn Bộ Ngoại giao, tỷ lệ cán bộ nữ của Bộ Ngoại giao hiện nay là 43,92%, cao nhất trong lịch sử gần 75 năm của ngành Ngoại giao. 

Công tác nữ của Bộ đã luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy, Công đoàn Bộ và lãnh đạo các đơn vị trong Bộ. Bộ luôn chú trọng việc tạo thuận lợi cho cán bộ nữ về mọi mặt và trong các chính sách của Bộ như đề bạt, luân chuyển, đào tạo... Tỷ lệ nữ của Bộ tham gia công tác quản lý, lãnh đạo cấp vụ trở lên ở mức cao hơn tỷ lệ trung bình của các Bộ, ngành trung ương.

viet nam va australia thuc day vai tro cua nu can bo doi ngoai hinh 2
 

Bà Nguyễn Minh Hằng cũng nhấn mạnh, bản thân mỗi cán bộ nữ ngoại giao cần phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, không ngừng tự rèn luyện, nâng cao năng lực để đóng góp ngày càng hiệu quả hơn. Các cán bộ nữ cần giữ nhiệt huyết phấn đấu, tinh thần học hỏi, cố gắng vượt qua những khó khăn, thách thức để đảm nhiệm tốt công việc được giao. 

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đánh giá cao ý nghĩa của Diễn đàn lần này và hy vọng thông qua Diễn đàn có thể trao đổi, học hỏi được kinh nghiệm từ các nhà ngoại giao Australia, những cán bộ đối ngoại nữ đến từ đất nước đi đầu trong bình đẳng giới. 

Là nữ Đại sứ Australia thứ hai tại Việt Nam, đồng thời là nhà ngoại giao cấp cao của Australia, từng đảm nhận nhiều vị trí trong ngoại giao song phương và đa phương, Đại sứ Robyn Mudie đã giới thiệu “Chiến lược Lãnh đạo nữ năm 2015” của Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia. Chiến lược này cung cấp những công cụ “vô giá” giúp phụ nữ Austrlia đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong ngành đối ngoại Australia. 

Đại sứ hy vọng, Diễn đàn là cơ hội tuyệt vời để thắt chặt quan hệ giữa hai Bộ Ngoại giao Australia và Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close