Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Obama, siêu sao Julia Roberts đến Việt Nam

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Obama, siêu sao Julia Roberts đến Việt Nam

Đại diện văn phòng của vợ chồng Barack và Michelle Obama cho biết họ rất háo hức chuyến đi đến Việt Nam lần này và đã chuẩn bị từ hơn một năm trước.

Dự kiến trong hôm nay (9/12), bà Michelle Obama sẽ có lịch trình làm việc khá dày tại Trường cấp III Cần Giuộc, tỉnh Long An trong chương trình hỗ trợ các trẻ em gái vị thành niên trên toàn thế giới, một sáng kiến của Tổ chức Obama Foundation.

vo chong cuu tong thong my obama, sieu sao julia roberts den viet nam hinh 1
Cả nhóm sẽ đi cùng nhau để gặp gỡ các trẻ em gái, bàn chuyện về giáo dục và chia sẻ câu chuyện lên Đài NBC và YouTube.

Bà Michelle Obama sẽ cùng nữ diễn viên Julia Roberts, nữ đạo diễn, diễn viên - ngôi sao Lana Condor - người từng sống ở trại trẻ mồ côi Việt Nam trước khi được một cặp vợ chồng người Mỹ nhận nuôi - và nữ diễn viên Việt Nam Ngô Thanh Vân sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ thúc đẩy giáo dục cho các trẻ em gái.

Theo lịch trình làm việc ngày 9/12, cựu đệ nhất phu nhất tổng thống Mỹ sẽ có gần 4 giờ trao đổi, làm việc với đại diện chính quyền, trẻ em gái trong chương trình Room to read tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

vo chong cuu tong thong my obama, sieu sao julia roberts den viet nam hinh 2
Diễn viên Julia Roberts.

Đại diện quỹ Obama Foundation sẽ có cuộc họp với các nhà lãnh đạo địa phương về vấn đề giáo dục dành cho bé gái vị thành niên, đây là quỹ được điều hành bởi em gái của cựu tổng thống Obama là Maya Ng-Soetero và cựu chánh văn phòng Obama Tina Tchen.

Trao đổi với báo chí Việt Nam, đại diện văn phòng của vợ chồng Barack và Michelle Obama cho biết bà Obama rất háo hức với chuyến đi đến Việt Nam lần này và có sự chuẩn bị từ hơn một năm trước.

Bà muốn chứng kiến những đóng góp tạo nên sự thay đổi mà quỹ đang làm cũng như cùng các nữ nghệ sĩ truyền cảm hứng cho các em gái.

vo chong cuu tong thong my obama, sieu sao julia roberts den viet nam hinh 3
Bà Michelle Obama.

Michelle Obama sẽ có chuyến thăm tại Trường THCS Cần Giuộc, tỉnh Long An cùng các nữ nghệ sĩ Julia Roberts, Lana Condor, Ngô Thanh Vân và có buổi thảo luận với Tổ chức phi chính phủ Room to read về chương trình Hỗ trợ giáo dục dành cho bé gái vị thành niên.

Ngoài ra, các thành viên trong đoàn sẽ cùng tham gia lớp đào tạo kỹ năng sống dành cho các bé gái được tổ chức bởi Room to read.

Trước chuyến đi đến châu Á, thông tin từ văn phòng của vợ chồng ông bà Obama thông báo: bà Obama sẽ quyên góp hơn 500.000 USD từ tiền thu được với tác phẩm Becoming trong suốt 2018-2019 thông qua Girls Opportunity Alliance - sáng kiến của tổ chức Obama Foundation - để làm ngân sách hỗ trợ trực tiếp cho các nhà lãnh đạo cơ sở đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trẻ em gái vị thành niên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

vo chong cuu tong thong my obama, sieu sao julia roberts den viet nam hinh 4
Jenna Bush Hager - người dẫn chương trình Đài NBC. Jenna Bush Hager là con gái cựu tổng thống Bush đang chuẩn bị cảnh dẫn sáng 9/12 tại Long An. Ảnh: N.Bình.

Với mục đích kêu gọi hành động để thúc đẩy giáo dục trẻ em gái vị thành niên, Girls Opportunity Alliance đã hỗ trợ các nhà lãnh đạo cơ sở trên khắp thế giới - những người hiểu rõ nhất thách thức mà trẻ em gái phải đối mặt trong cộng đồng địa phương của họ.

Thông qua Girls Opportunity Alliance Fund, tổ chức này mang đến những hỗ trợ tài chính cho các trẻ em gái từ Campuchia đến Malawi hay Peru./.

Trước đó, tối 8-12, mạng xã hội xuất hiện thông tin cựu tổng thống Mỹ Barack Obama vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất bằng chuyên cơ riêng. Tuy nhiên, trong lịch trình thông báo trước đó, ông Obama sẽ  không có hoạt động chính thức nào tại Việt Nam.

vo chong cuu tong thong my obama, sieu sao julia roberts den viet nam hinh 5
Vợ chồng cựu tổng thống Obama.

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ sẽ rời Việt Nam ngay trong ngày 9-12 để kịp có mặt tại Malaysia cho sự kiện hội nghị thượng đỉnh các lãnh đạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương của quỹ Obama, diễn ra từ ngày 10 đến 14-12 với sự tham dự của 200 lãnh đạo từ 31 quốc gia. Cựu tổng thống Barack Obama tham dự ngày 13-12.

Cũng trong chuyến đến châu Á lần này, ông Obama sẽ đến Singapore và có buổi chia sẻ về nhiệm kỳ tổng thống của mình. Ông Obama từng đến Việt Nam trên cương vị tổng thống Mỹ trong chuyến thăm chính thức hồi tháng 5-2016.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close