Xe của Công ty Hải Sơn lại vận chuyển cây cổ thụ để đưa ra Bắc

VOV.VN -Một tàu hàng vừa xuất Cảng Hòn La chở khoảng 20 cây dương liễu cổ thụ, 2 cây da sộp ra các tỉnh, thành phía Bắc.

Ngày 4/6, đại diện lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải tỉnh Quảng Bình cho biết, một tàu hàng vừa xuất cảng Hòn La chở khoảng 20 cây dương liễu cổ thụ, 2 cây da sộp ra các tỉnh, thành phía Bắc.

Trước đó, lô hàng này được Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (viết tắt Công ty Hải Sơn), có trụ sở tại thôn 16, xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới đảm nhận việc vận chuyển tới cảng.

hang chuc cay duong lieu co thu duoc dua ra phia bac hinh 1
Xe đầu kéo của Công ty Hải Sơn lại vận chuyển cây cổ thụ ra Bắc

Khoảng 1 tháng nay, tại kho bãi của cảng Hòn La, ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, các xe đầu kéo của Công ty Hải Sơn liên tục chở các cây dương liễu, cây da sộp.

Theo hợp đồng vận chuyển với Công ty Hải Sơn thì hai cây da sộp được mua lại của người dân ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông.

Lý do vận chuyển ra phía Bắc là để làm bóng mát cho nhà Chùa. Còn các cây dương liễu được mua từ đất vườn, thuộc sở hữu của người dân địa phương tại xã Ngư Thủy Nam, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

hang chuc cay duong lieu co thu duoc dua ra phia bac hinh 2
Hàng chục gốc dương liễu cổ thụ được đưa lên tàu hàng

PC_Article_Middle

Ông Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải, tỉnh Quảng Bình cho biết, lô hàng được xuất bến vào chiều 3/6 và là chuyến hàng thứ 2 mà Công ty Hải Sơn ký hợp đồng vận chuyển.

“Cây được đưa ra cả tháng trời, gồm cả dương cả da sộp. Mấy ngày nay, họ làm thủ tục. Bên cảng vụ chỉ phụ trách vấn đề phương tiện thôi. Còn tính pháp lý của hàng hóa đó thì thấy giấy tờ đầy đủ cả, có mua có bán, có hợp đồng vận chuyển, có kiểm lâm ký tá vào đấy nữa”, ông Đức Tùng nói.

Trước đó, dư luận từng xôn xao việc doanh nghiệp Hải Sơn vận chuyển 3 cây cổ thụ dễ dàng đi qua các trạm kiểm soát của Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông trên Quốc lộ 1A.

Doanh nghiệp này vừa bị Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Quảng Bình thu hồi phù hiệu, các cơ quan chức năng xử phạt lỗi vi phạm luật Giao thông đường bộ với số tiền hàng trăm triệu đồng./. 

CTV Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: G-Power độ BMW M5 phô diễn sức mạnh sau khi nâng cấp
VOV.VN - Sau khi độ lại mẫu BMW M5 mới, hãng độ G-Power đã quyết định cho mẫu xe này chạy thử bài Dyno để phô diễn sức mạnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x