Xem xét kỷ luật Giám đốc trung tâm chống ngập TP.HCM

Ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP HCM bị xem xét kỷ luật vì chưa kê khai tài sản là 1 căn nhà và 1 căn hộ.

Liên quan đến việc UBND TP.HCM thành lập hội đồng kỷ luật đối với ông Nguyễn Ngọc Công - giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP, ngày 30/11, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã cung cấp thêm thông tin.

Ông Hoan cho biết ông Nguyễn Ngọc Công bị xem xét kỷ luật vì có hành vi vi phạm là chưa kê khai tài sản là một căn nhà và một căn hộ.

xem xet ky luat giam doc trung tam chong ngap tp hcm hinh 1
Ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP HCM 

"Việc này đang được hội đồng kỷ luật xem xét. Hiện chưa biết nguồn gốc tài sản thế nào, có từ thời điểm nào. Một là tài sản hợp pháp chưa kê khai, hoặc là không hợp pháp. Nếu tài sản của mình từ nguồn thu hợp pháp thì không vấn đề gì, lỗi cũng là nhẹ. Nhưng tài sản từ nguồn không hợp pháp thì phải xem xét", ông Hoan nhận định.

"Về thời điểm, nếu có từ trước và sau một hai năm chưa kê khai thì là sai sót. Còn nếu mới có trong năm mà chưa cập nhật thì có thể cân nhắc được".

PC_Article_Middle

Về hình thức xử lý, chánh văn phòng UBND TP.HCM dẫn quy định: Nếu tài sản là hợp pháp thì việc chưa kê khai có thể bị khiển trách, cảnh cáo hoặc nhắc nhở. Nếu tài sản không hợp pháp thì phải tiến hành thanh tra kiểm tra, thậm chí là điều tra. 

"Đối với trường hợp của ông Nguyễn Ngọc Công, phải chờ hội đồng xem xét mức độ rồi mới có thể đề xuất cụ thể", ông Hoan nói./.

Theo Mai Hương/báo Tuổi trẻ
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Quy mô phá hủy kinh hoàng trong cháy rừng ở California (Mỹ)
VOV.VN - Cháy rừng ở California đã nhấn chìm mọi thứ trong “biển lửa” kinh hoàng, làm hàng chục người thiệt mạng và khiến nhiều công trình hóa thành tro bụi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x