Bí thư, chủ tịch xã ở Tiền Giang bị kỷ luật

VOV.VN - Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy Cái Bè, tỉnh Tiền Giang vừa ban hành Quyết định kỷ luật 2 cán bộ lãnh đạo xã Mỹ Đức Đông.

Ông Trần Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy xã và ông Bùi Phát Huy, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã đều bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

tien giang ky luat dang lanh dao xa co nhieu sai pham hinh 1
Trụ sở UBND xã Mỹ Đức Đông nơi có 2 cán bộ bị kỷ luật.

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Cái Bè kết luận, thời gian qua, ông Trần Văn Dũng Bí thư Đảng ủy xã đã có những sai phạm: Tự ý sử dụng xe gắn máy của công an xã đang tạm giữ của đối tượng vi phạm vào mục đích riêng; ký giấy khen cho bản thân mình khi chưa đủ điều kiện khen thưởng; ký danh sách cho 3 cán bộ xã đi học lớp cảm tình Đảng không đúng đối tượng.

Là bí thư Đảng ủy xã, Bí thư Chi bộ quân sự xã nhưng chưa thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong lãnh đạo, điều hành; có những việc làm còn chủ quan, thiếu công tâm khách quan…
Riêng ông Bùi Phát Huy, Chủ tịch UBND xã thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát, chưa mạnh dạn trong đấu tranh phê bình, tự phê bình để bản thân và cán bộ thuộc quyền phạm sai lầm, khuyết điểm phải xử lý kỷ luật. Để cho Ban chỉ huy quân sự xã lấy hơn 54 triệu đồng tiền công của dân quân tham gia huấn luyện chi sai quy định; tự ý bán cây gỗ 10 triệu đồng không nộp vào ngân sách mà sử dụng mục đích khác…
Trước đó, ông Bùi Phát Huy đã bị kỷ luật với hình thức khiển khách về mặt Đảng do để xảy ra sai phạm trong việc tổ chức xây dựng nhà theo Quyết định 167 của Thủ tướng Chính phủ cho các hộ nghèo./.

PV/VOV- ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành trình tới biểu tượng của Nhà hát Opera Sydney
VOV.VN-Kể từ khi bắt đầu mở cửa vào năm 1973, Nhà hát Opera đã trở thành biểu tượng của Australia hiện đại và là điểm thu hút khách du lịch chính của nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x