Các địa phương kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

VOV.VN - Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được các địa phương trong cả nước tổ chức ngày hôm nay.

Sáng 19/5, tại Đền thờ Bác Hồ ở xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017) và báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

ky niem 127 nam ngay sinh chu tich ho chi minh o cac dia phuong hinh 1
Đoàn viên thanh niên dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ
Gần 1.000 đại biểu và đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh đến Đền thờ Bác Hồ để dâng hương tưởng nhớ Người.

Thực hiện và làm theo gương Bác, những năm qua, Tỉnh uỷ Sóc Trăng triển khai đồng loạt, nghiêm túc, mở rộng thành phần đến các địa bàn dân cư, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Người.

Qua học tập và triển khai thực hiện, cán bộ, đảng viên và nhân dân đã chuyển biến tích cực về ý thức trách nhiệm, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế làm việc; nỗ lực, cố gắng thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đã có nhiều việc làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.

ky niem 127 nam ngay sinh chu tich ho chi minh o cac dia phuong hinh 2
Mẹ Việt Nam anh hùng Châu Thị Que dâng hương tại Đền thờ Bác Hồ
Mẹ Việt Nam anh hùng Châu Thị Que ở huyện Cù Lao Dung, có chồng và con hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước chia sẻ: “Theo gương Bác Hồ hy sinh cá nhân để giành độc lập tự do, tuy là chồng con tôi nằm xuống nhưng tôi vẫn thấy vinh quang”.

** Sáng 19/5 tại thị xã Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông phát động “Lễ trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông nhắc lại lời dạy của Bác Hồ “Rừng là vàng, nếu mình biết bảo vệ, xây dựng thì rừng rất quý”, đồng thời kêu gọi các tổ chức, cơ quan, trường học, các đơn vị lực lượng vũ trang các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực phong trào trồng cây gây rừng…, góp phần tạo bóng mát, tạo cảnh quan đô thị, gắn với bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng 400 đoàn viên thanh niên đã trồng 800 cây xanh tại thị xã Gia Nghĩa.

ky niem 127 nam ngay sinh chu tich ho chi minh o cac dia phuong hinh 3
Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQVN tỉnh, các hội đoàn thể đến dâng hương viếng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận trong sáng 19/5

** Sáng cùng ngày, lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận cùng lãnh đạo các cơ quan, hội đoàn thể trong tỉnh đã đến dâng hoa, dâng hương viếng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận nhân kỷ niệm 127 năm sinh nhật của Người.

Học tập và làm theo tấm gương của Bác, thời gian qua Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bình Thuận đã ra sức phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng ấm no. 

ky niem 127 nam ngay sinh chu tich ho chi minh o cac dia phuong hinh 4
Nhiều cơ quan đơn vị, hội đoàn thể, trường học trong tỉnh đến viếng Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Bình Thuận
Thế hệ hôm nay luôn mãi ghi nhớ công ơn trời biển của Người đối với công cuộc giải phóng dân tộc. Anh Nguyễn Hữu Phương, Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bình Thuận chia sẻ: “Tấm gương của Bác đối với thế thệ trẻ hôm nay luôn sáng ngời, cao cả. Kỷ niệm sinh nhật Bác, tuổi trẻ chúng tôi nguyện hết lòng hết sức học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân để xây dựng nước Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa ngày càng văn minh và giàu đẹp”.

Dịp này, nhiều trường học trong tỉnh Bình Thuận cũng tổ chức các hoạt động về nguồn, thăm khu di tích Trường Dục Thanh, Phan Thiết, nơi Bác đã từng dừng chân dạy học trước khi ra đi tìm đường cứu nước.

** Tại xã Phan Thanh - một trong 3 xã có đông đồng bào Chăm của huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận đã diễn ra nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại nhà văn hóa xã Phan Thanh, hơn 100 người là đại diện giới chức sắc, những người có uy tín trong đồng bào Chăm; đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã  đã ôn lại những bài học mà Bác đã dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có thư Bác Hồ gửi Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam tại Pleiku 19/4/1946.

Thực hiện Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” thời gian qua, Đảng bộ xã Phan Thanh và các Chi bộ trực thuộc đã có những chương trình và hành động thiết thực làm lan tỏa cuộc vận động này đến với người dân, góp phần hoàn thành những mục tiêu kinh tế, xã hội ở địa phương./.

Nhóm PV/VOV

Bài liên quan