Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Trung đoàn không quân 925

VOV.VN - Chủ tịch nước đề nghị cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng, sẵn sàng chiến đấu, không để bị động bất ngờ

Sáng 26/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm Trung đoàn không quân 925 đóng tại huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.

chu tich nuoc tran dai quang tham trung doan khong quan 925 hinh 1
Chủ tịch nước thăm Trung đoàn Không quân 925

Sau khi nghe lãnh đạo Trung đoàn không quân 925 báo cáo tình hình các mặt công tác của đơn vị, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi và chúc mừng những chiến công, thành tích xuất sắc mà Trung đoàn Không quân 925 đã đạt được trong thời gian qua.

Vui mừng trước những chiến công, thành tích xuất sắc của lực lượng Không quân Việt Nam nói chung, Trung đoàn Không quân 925 nói riêng trong việc thực hiện nhiệm vụ thường xuyên sẵn sàng chiến đấu, quản lý, bảo vệ vững chắc bầu trời, vùng biển, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, Chủ tịch nước mong muốn Trung đoàn cần bảo hành và khai thác sử dụng có hiệu quả các loại vũ khí hiện đại tốt hơn nữa. Công tác hậu cần, kỹ thuật và các mặt công tác khác tiếp tục được triển  khai tốt đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

chu tich nuoc tran dai quang tham trung doan khong quan 925 hinh 2
Lãnh đạo Trung đoàn báo cáo với Chủ tịch nước về công tác của đơn vị

Chủ tịch nước cho rằng, thời gian tới, tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, đất nước ta đang đứng trước những khó khăn, thách thức đan xen. Vì vậy, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới đang đặt ra những yêu cầu mới, đòi hỏi lực lượng Không quân nói chung, Trung đoàn Không quân 925 nói riêng phải chuẩn bị tốt về mọi mặt, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc trong bất cứ tình huống nào.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị: “Trung đoàn cần quán triệt sâu sắc tình hình, nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới làm cơ sở để xác định phương hướng bố trí thế trận, xác định mục tiêu, nội dung huấn luyện và xây dựng đơn vị; tích cực tổ chức huấn luyện, nâng cao sức mạnh, trình độ và khả năng chiến đấu. Từng bước nghiên cứu, ứng dụng có hiệu quả các thành tựu khoa học - công nghệ tiên tiến vào công tác huấn luyện. Quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật hiện có và các loại vũ khí, phương tiện mới”.

chu tich nuoc tran dai quang tham trung doan khong quan 925 hinh 3
Chủ tịch nước thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn
Chủ tịch nước yêu cầu Trung đoàn cần quan tâm phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương nơi đơn vị đóng quân trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Tăng cường quan hệ gắn bó máu thịt với nhân dân, tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, phòng, chống thiên tai, hạn hán..., góp phần tô thắm hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

Chủ tịch nước tin tưởng, với bề dày truyền thống anh hùng của quân chủng Phòng không - Không quân, Trung đoàn Không quân 925 tiếp tục chung sức, đồng lòng, vượt lên khó khăn, thách thức, ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Việt Cường/VOV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: 15 thị trấn dễ thương, quyến rũ nhất đất nước Croatia
VOV.VN - Croatia có đội bóng vừa thi đấu đầy cống hiến trong trận chung kết World Cup 2018. Mời quý vị ghé thăm 15 thị trấn dễ thương nhất của nước này.