Thành ủy Hải Phòng kiểm tra việc bổ nhiệm 3 Phó giám đốc Sở

Hải Phòng kiểm tra việc bổ nhiệm 3 sếp doanh nghiệp làm lãnh đạo Sở

VOV.VN - Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã họp, chỉ đạo về việc bổ nhiệm 3 cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố.

Hôm nay (17/3), Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã họp, chỉ đạo về việc bổ nhiệm 3 cán bộ từ doanh nghiệp về công tác tại các cơ quan thành phố Hải Phòng, trong đó có ông Đào Trọng Đức, hiện là Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, được cho là bổ nhiệm trái quy định.

thanh uy hai phong kiem tra viec bo nhiem 3 pho giam doc so hinh 1
Lãnh đạo TP Hải Phòng trao quyết định bổ nhiệm cho ông Đào Trọng Đức 
Năm 2016, TP Hải Phòng đã kiện toàn nhiều chức danh cán bộ lãnh đạo các Sở, ngành địa phương. Trong đó có 3 chức danh được bổ nhiệm từ các cán bộ của doanh nghiệp chuyển về công tác tại các cơ quan của thành phố là ông: Đào Trọng Đức, nguyên Phó TGĐ Công ty TNHH MTV VICEM Hải Phòng được bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Hải Phòng; ông Lê Trung Kiên, TGĐ Công ty Xây dựng Bạch Đằng được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư Hải Phòng; ông Hoàng Triệu Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đảm bảo giao thông đường thủy Hải Phòng được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hải Phòng.

Ban Thường vụ Hải Phòng cũng nêu rõ, Thành ủy TP Hải Phòng đã căn cứ các quy định, xem xét kỹ về yêu cầu công tác cán bộ, quá trình công tác, năng lực và trình độ của 3 trường hợp bổ nhiệm trên.

Đồng thời đã tiến hành bỏ phiếu 100% số phiếu của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đồng ý bổ nhiệm ông Đào Trọng Đức, ông Lê Trung Kiên, Hoàng Triệu Hùng vào các chức vụ trên.

Tuy nhiên, do khuyết điểm của Sở Nội vụ TP Hải Phòng là chưa kịp báo cáo với Bộ Nội vụ xin ý kiến về việc tiếp nhận và xếp lương đối với các trường hợp nêu trên. Sau khi họp, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã triển khai thực hiện nghiêm túc theo đúng hướng dẫn của Bộ Nội vụ và chỉ đạo Sở Nội vụ nghiêm túc kiểm điểm về khuyết điểm trên./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN