Hội đồng Bảo an LHQ đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam

Trả lời báo chí về kết quả phiên họp thượng đỉnh Hội đồng Bảo an LHQ và những đóng góp của Việt Nam tại phiên họp này, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm cho biết, sáng kiến triệu tập một hội nghị quốc tế về sử dụng hòa bình năng lượng hạt nhân của Việt Nam đã được ghi nhận trong Nghị quyết và được phiên họp thượng đỉnh của HĐBA thông qua.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm nêu rõ sáng kiến này phản ánh mối quan tâm chung của các quốc gia, đặc biệt của các nước không liên kết và đang phát triển về sử dụng hòa bình công nghệ, năng lượng hạt nhân trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng hiện nay, được các nước trong và ngoài Hội đồng Bảo an hoan nghênh, đánh giá cao.

Phó Thủ tướng khẳng định chuyến công tác của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại khóa họp 64 Đại hội đồng LHQ đã thành công rất tốt đẹp, góp phần nâng cao hơn nữa hình ảnh và vị thế của đất nước ta./.

Chinhphu.vn
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.