Ông Võ Văn Thưởng gặp Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

VOV.VN - Ông Võ Văn Thưởng đề nghị các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phải là kênh thông tin chính thống, trực tiếp của Đảng và Nhà nước.

Chiều 30/5, tại Hà Nội, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại gặp mặt Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2017-2020. 

ong vo van thuong gap truong co quan dai dien viet nam o nuoc ngoai hinh 1
Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi gặp mặt
Phát biểu tại buổi gặp, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng chúc mừng các Trưởng đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhận nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 -2020 và nhấn mạnh: Tình hình thế giới luôn phức tạp và khó lường, do vậy, các Trưởng đại diện cần nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng để thực hiện tốt nhiệm vụ, trong đó có công tác thông tin đối ngoại.

Ông Võ Văn Thưởng đề nghị các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phải là kênh thông tin chính thống, trực tiếp của Đảng và Nhà nước. Từ đó, cung cấp thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quan điểm của Việt Nam về các vấn đề khu vực, thế giới; Cũng như giới thiệu quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa Việt Nam, tiềm năng, thế mạnh về hợp tác và phát triển của Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Các cơ quan đại diện phải là cầu nối chuyển tải thông tin trong nước đến với cộng đồng người Việt ở nước ngoài và chuyển tải những yêu cầu, mong muốn của cộng đồng người Việt đến các cơ quan chức năng ở trong nước.

Ông Võ Văn Thưởng đề nghị: "Các Trưởng cơ quan đại diện cần nắm chắc được tình hình trên từng địa bàn, dự báo để có những tham mưu kịp thời ở trong nước đối với những quyết sách có tính chiến lược. Kể cả những quyết sách mang tính chiến thuật trong từng thời điểm, trong từng giai đoạn đối với những vấn đề khu vực và thế giới. Đặc biệt trong điều kiện hiện nay khi mà thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp khó lường, chúng ta phải có sự phối hợp chặt chẽ, chủ động trong vấn đề thông tin"./.

Nguyễn Hằng/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong