Phó Thủ tướng yêu cầu Bắc Kạn phát huy thế mạnh sẵn có

VOV.VN -Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Bắc Kạn cần tiếp tục phát huy lợi thế, thế mạnh sẵn có để phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường.

Tiếp tục chương trình công tác tại Bắc Kạn, chiều 10/1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Năm 2018, tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều chuyển biến trong phát triển kinh tế, GRDP bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng. Bắc Kạn có 9 xã được công nhận xã nông thôn mới và là địa phương có độ che phủ rừng lớn nhất cả nước với 72,1%. Các vấn đề y tế, giáo dục, xã hội được quan tâm và đạt nhiều kết quả khả quan…

pho thu tuong yeu cau bac kan phat huy the manh san co hinh 1
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, ngành giáo dục phải đặt ra tỉ lệ giáo viên là người dân tộc thiểu số, nhất là tại khu vực có đông đồng bào dân tộc sinh sống

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương những kết quả địa phương đạt được trong những năm qua và cho rằng Bắc Kạn cần tiếp tục phát huy lợi thế, thế mạnh sẵn có để phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường.

Về đề nghị của tỉnh trong việc có cơ chế thu hút học sinh khá, giỏi vào trường Sư phạm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: "Theo tôi, một chỉ tiêu ngành giáo dục phải đặt ra, trong một số năm chứ không làm ngay được. Nhất định phải đặt ra tỉ lệ trong giáo viên, tỉ lệ người dân tộc là bao nhiêu, còn giáo viên không phải người dân tộc cũng phải tìm hiểu văn hóa của người dân tộc. Cái đó, với tỉnh như Bắc Kạn là cần, trong cải cách giáo dục thì đây là hạng mục rất quan trọng"./.

Công Luận/VOV-Đông Bắc

Tags :

Bắc Kạn phát huy thế mạnh sẵn có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm Bắc Kạn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam vào tứ kết Asian Cup: Bản lĩnh đội bóng số 1 Đông Nam Á
VOV.VN - ĐT Việt Nam đã chứng tỏ bản lĩnh đáng nể khi đánh bại ĐT Jordan và trở thành đội bóng Đông Nam Á duy nhất góp mặt ở tứ kết Asian Cup 2019.
VOV_BalloonAds