Thi đua thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sẽ phát động thi đua thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội

VOV.VN - Mục đích của đợt thi đua này nhằm thực hiện tốt công tác bầu cử đạt mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước.

Chiều 23/12, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia, chủ trì cuộc họp với các cơ quan liên quan cho ý kiến về kế hoạch tổ chức phát động thi đua thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

thi dua thuc hien cong tac bau cu dai bieu quoc hoi va hdnd hinh 1
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan chủ trì cuộc họp với các cơ quan liên quan

Thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và thành lập Hội đồng Bầu cử Quốc gia, để góp phần thực hiện thắng lợi công tác bầu cử, Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Trung ương phát động đợt thi đua đặc biệt từ ngày 1/1/2016 đến ngày 1/6/2016.

Mục đích của đợt thi đua này nhằm thực hiện tốt công tác bầu cử đạt mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước đề ra; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, động viên các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân tổ chức thực hiện cuộc bầu cử bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. Nội dung thi đua và công tác khen thưởng bảo đảm thiết thực, chính xác, phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương, đơn vị.

Tại cuộc họp, đại diện các cơ quan liên quan đã góp ý kiến vào dự thảo kế hoạch tổ chức phát động thi đua thực hiện công tác bầu cử. Trong đó, đề nghị cần xác định tiêu chí rõ ràng để khen thưởng chính xác, kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác bầu cử; đồng thời có các hình thức khen thưởng phù hợp.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị cần xây dựng kế hoạch cụ thể của phong trào thi đua, nhất là việc khen thưởng các cá nhân, tập thể cần theo 5 tiêu chí, bao gồm: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về bầu cử; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau ngày bầu cử; giải quyết tốt, kịp thời khiếu nại, tố cáo của công dân về bầu cử; có kết quả bầu cử tốt và thời gian kết thúc bầu cử sớm.

Riêng về kết quả bầu cử, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan lưu ý, các địa phương được khen thưởng phải có kết quả bầu cử tốt, bao gồm cả tiêu chí về số lượng cử tri đi bầu cử và số lượng đại biểu được bầu đảm bảo đúng tiêu chuẩn, cơ cấu đã quy định.

Phó Chủ tịch nước cũng yêu cầu Bộ Thông tin - Truyền thông chỉ đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam tích cực tuyên truyền thường xuyên, phát hiện các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc để biểu dương, cũng như những nơi chưa làm tốt trong công tác bầu cử để có uốn nắn kịp thời.

Theo Nghị quyết của Quốc hội, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là ngày 22/5/2016./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN