Ứng dụng gọi xe Go-Jek của Indonesia đang nhắm vào thị trường Việt Nam

VOV.VN - Với số vốn đầu tư "khủng" và được ủng hộ bởi 2 gã khổng lồ Google và Tencent, liệu ứng dụng gọi xe Go-Jek có đánh bại được Uber, Grab?

Theo trang Dealstreetasia, nhận thức được sự phát triển của dịch vụ gọi xe trong khu vực, ứng dụng gọi xe Go-Jek của Indonesia đang tiến hành tuyển dụng chuyên gia để nhắm vào thị trường thứ 2 là Việt Nam, với tham vọng thay thế cho Uber và Grab.

ung dung goi xe go-jek cua indonesia dang nham vao thi truong viet nam hinh 1
Go-Jek đang có nhiều thế mạnh tại thị trường Đông Nam Á. (Ảnh: Reuters).

Với dân số khoảng 93 triệu người và 45 triệu xe gắn máy trong nước, Việt Nam được coi là thị trường hấp dẫn cho các dịch vụ gọi xe. Đây cũng được coi là lựa chọn tốt với chi phí đầu tư thấp hơn khi so sánh với các nước láng giềng như Singapore và Malaysia.

Trong khi đó cuối năm vừa qua, Go-Jek đã xác nhận Philippines là quốc gia đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á mà công ty sẽ triển khai hoạt động. Hiện, Go-Jek đã nói với báo Reuters rằng "sẽ tiếp cận đến gần như các nước Đông Nam Á trong các kế hoạch 3, 6 và 12 tháng tới".

Tháng 10 năm ngoái, Nadiem Makarim - CEO của Go-Jek thông báo sẽ mở rộng thêm tại 4 quốc gia thành viên của ASEAN ngoài những nước nằm trong kế hoạch. Nghĩa là ngoài Indonesia và Philippines, các quốc gia tiếp theo sẽ có thể là Malaysia, Singapore, Lào, Việt Nam, Campuchia, Brunei, Đông Timor hoặc Myanmar.

Nếu như mở rộng được thị trường thứ 3 tại Việt Nam, Go-Jek hay dịch vụ trả tiền Go-Pay sẽ từng bước hoàn thành kế hoạch bá chủ khu vực 600 triệu người, đồng thời đe dọa đến 2 dịch vụ gọi xe khác là Uber và Grab của Singapore.

Sự xuất hiện của Uber, Grab đã gây ra cạnh tranh gay gắt với các dịch vụ xe taxi truyền thống tại Việt Nam thời gian qua. Nếu ứng dụng gọi xe Go-Jek của Indonesia bước chân vào thị trường Việt Nam, thì ngoài Uber, Grab, doanh nghiệp taxi trong nước sẽ thêm một đối thủ lớn nữa.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thế mạnh của Go-Tek tại Việt Nam

Với sự hỗ trợ là nền tảng của 2 "gã khổng lồ" Google và Tencent, Go-Tek còn có khả năng và điều kiện để gia nhập vào nền tảng khởi nghiệp Fintech, mà hiện chưa có đơn vị nào chiếm lĩnh tại thị trường Việt Nam.

ung dung goi xe go-jek cua indonesia dang nham vao thi truong viet nam hinh 2
Trong vài tháng qua, Go-Jek tiếp tục huy động được lượng lớn vốn đầu tư. (Ảnh: Go-Jek).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Gần đây, quỹ đầu tư vào Go-Tek tiếp tục được mở rộng khi huy động được hơn 1,5 tỷ USD - tăng 25% so với kế hoạch ban đầu. Không những thế hàng chục nhà đầu tư bao gồm BlackRock và Google đã rót thêm 5 tỷ USD vào quỹ này. Go-Jek cũng vừa xác nhận vào tháng 2 vừa qua rằng công ty đã nhận được khoản tài trợ trị giá 150 triệu USD từ tập đoàn Astra International -  doanh nghiệp hàng đầu Indonesia và một khoản tài trợ khác chưa được tiết lộ từ công ty đầu tư Global Digital Niaga (GDN).

Với vốn đầu tư "khủng" và các thế mạnh trên thị trường Đông Nam Á hiện nay, nhiều khả năng Go-Jek có thể đánh bại được Uber và Grab.

Go-Jek là startup xe ôm công nghệ có vốn đầu tư hàng tỷ USD đầu tiên của Indonesia. Trong kế hoạch ngắn hạn của mình, Go-Jek muốn mở rộng dịch vụ gọi xe theo yêu cầu tới ít nhất 3-4 nước Đông Nam Á, để cạnh tranh với Uber và Grab./.

A.V/VOV.VN Theo Dealstreetasia
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Mâu thuẫn trong lời khai của nghi phạm vụ nữ sinh giao gà bị sát hại
VOV.VN - Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ những nghi vấn trong lời khai của nghi phạm vụ nữ sinh đi giao gà bị sát hại.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds