Thưởng thức các món sushi của Nhật Bản

VOV.VN - Sushi của Nhật Bản đến Việt Nam phổ biến với cái tên gọn gàng sushi, nhưng ở Nhật nó rất đa dạng và có những cái tên khác nhau.

Nigiri sushi: cuộn cơm nhỏ với cá, sò ốc, tôm ở trên. Có rất nhiều loại nigiri sushi, một trong những loại phổ biến nhất là cá ngừ, tôm, lươn, mực, bạch tuộc và trứng chiên.

Gunkan: hình cái chén nhỏ bọc bên ngoài là lá rong biển, bên trong là cơm và nhiều loại hải sản khác. Gankan cũng rất phong phú, nhưng chủ yếu là nhân nhím biển và các loại trứng cá.

Norimaki:  cơm và nhân sushi được cán trong tấm rong biển khô. Có nhiều loại nhân khác nhau được kết hợp như dưa, trứng, cá hồi, củ cải…, và có thể cuộn độ dày mỏng phụ thuộc vào sở thích hay gu ăn uống của người làm.

Temaki: dạng cuộn tay, có hình dạng như chiếc nón bằng rong biển, có chứa đầy sushi, cơm, hải sản và rau.

Oshizushi: dạng sushi nén, trong đó cá được ép lên cơm sushi trong hộp bằng gỗ,  được bọc trong lá. Loại sushi này phổ biến, tiện lợi được người Nhật sử dụng cho bữa trưa ăn nhanh.

Inari: là một loại sushi đơn giản cả về chất và lượng so với các loại sushi khác, inari chỉ là cơm được nhồi trong đậu hũ chiên.

Chirashi: là một món ăn trong đó chứa nhiều hải sản cá, tôm, trứng cá hồi, nấm và các loại rau cũng với cơm, xếp một cách gọn gàng trong một chiếc bát. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên