Hô biến thịt heo thành bò khô

Giám đốc công ty cho biết mua thịt heo về sơ chế, tẩm hóa chất, hương liệu rồi sấy khô "hô biến" thành khô bò.

Ngày 7/9, Công an quận Bình Tân, TP HCM tiếp tục niêm phong, gửi mẫu đi xét nghiệm đối với 6,5 tấn khô bò, 3,5 tấn thịt heo, cùng nhiều hóa chất không rõ nguồn gốc của Công ty TNHH sản xuất Thanh Ly (đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân).

Trước đó, chiều 6/9, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bình Tân bất ngờ kiểm tra Công ty Thanh Ly (chuyên sản xuất khô bò).

Thịt heo bẩn dùng để chế biến khô bò

Tại đây, công an phát hiện nhiều sai phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều đáng nói, đây là công ty sản xuất khô bò nhưng đoàn kiểm tra phát hiện có 3,5 tấn thịt heo đang được sơ chế. Số thịt heo này đều có dấu hiệu hư hỏng. Ngoài ra, công an còn phát hiện nhiều loại hóa chất màu cam, màu đỏ không rõ nguồn gốc.

Bà Nguyễn Thị Thanh Ly (38 tuổi) - Giám đốc Công ty -  cho biết, mua thịt heo với giá 60.000 đồng/kg về sơ chế, tẩm hóa chất, hương liệu rồi sấy khô "hô biến" thành khô bò.

Được biết, khô bò của Công ty Thanh Ly không chỉ bỏ mối ở TP HCM mà còn được bán ở nhiều tỉnh thành khác.

Tại thời điểm kiểm tra, số thịt heo nói trên đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc. Hiện cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm
Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm

Tháng 4/2011 được chọn là Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) với chủ đề “Sản xuất - Kinh doanh  - Sử dụng thực phẩm theo Luật ATTP”.

Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm

Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm

Tháng 4/2011 được chọn là Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) với chủ đề “Sản xuất - Kinh doanh  - Sử dụng thực phẩm theo Luật ATTP”.

Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh thực phẩm
Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh thực phẩm

Hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh thực phẩm

Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh thực phẩm

Hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Trung thu đến, Cà Mau lo bảo đảm vệ sinh thực phẩm
Trung thu đến, Cà Mau lo bảo đảm vệ sinh thực phẩm

(VOV) - Các ngành chức năng tỉnh đã lập nhiều đoàn đi kiểm tra hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu.

Trung thu đến, Cà Mau lo bảo đảm vệ sinh thực phẩm

Trung thu đến, Cà Mau lo bảo đảm vệ sinh thực phẩm

(VOV) - Các ngành chức năng tỉnh đã lập nhiều đoàn đi kiểm tra hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu.

Kiểm tra, xử lý an toàn vệ sinh thực phẩm
Kiểm tra, xử lý an toàn vệ sinh thực phẩm

Cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 76.000 cơ sở vi phạm về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, đã xử lý hơn 29.000 cơ sở, phạt tiền hơn 8,6 tỷ đồng

Kiểm tra, xử lý an toàn vệ sinh thực phẩm

Kiểm tra, xử lý an toàn vệ sinh thực phẩm

Cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 76.000 cơ sở vi phạm về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, đã xử lý hơn 29.000 cơ sở, phạt tiền hơn 8,6 tỷ đồng

Phát động Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm
Phát động Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm

Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các Lễ hội nhằm giảm số vụ ngộ độc thực phẩm.  

Phát động Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm

Phát động Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm

Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các Lễ hội nhằm giảm số vụ ngộ độc thực phẩm.  

Sơn La: Khó khăn trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Sơn La: Khó khăn trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

(VOV) - Sơn La là tỉnh có nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra so với các tỉnh trong khu vực và cả nước.

Sơn La: Khó khăn trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Sơn La: Khó khăn trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

(VOV) - Sơn La là tỉnh có nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra so với các tỉnh trong khu vực và cả nước.

An toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội - Vẫn điệp khúc cũ
An toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội - Vẫn điệp khúc cũ

Lý giải về tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ vẫn bày bán tràn lan, đại diện các ban, ngành đều cho rằng do thiếu cơ chế xử phạt

An toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội - Vẫn điệp khúc cũ

An toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội - Vẫn điệp khúc cũ

Lý giải về tình trạng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ vẫn bày bán tràn lan, đại diện các ban, ngành đều cho rằng do thiếu cơ chế xử phạt

Lập 10 đoàn thanh tra vệ sinh thực phẩm dịp Tết
Lập 10 đoàn thanh tra vệ sinh thực phẩm dịp Tết

Các loại thực phẩm được sử dụng nhiều vào dịp Tết như bánh, mứt, kẹo, giò chả, thịt gia súc, gia cầm... sẽ được tập trung kiểm tra.

Lập 10 đoàn thanh tra vệ sinh thực phẩm dịp Tết

Lập 10 đoàn thanh tra vệ sinh thực phẩm dịp Tết

Các loại thực phẩm được sử dụng nhiều vào dịp Tết như bánh, mứt, kẹo, giò chả, thịt gia súc, gia cầm... sẽ được tập trung kiểm tra.

Kiên quyết xử phạt các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm
Kiên quyết xử phạt các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị giao ban trực tuyến ngày 26/4.

Kiên quyết xử phạt các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

Kiên quyết xử phạt các vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị giao ban trực tuyến ngày 26/4.

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội

(VOV) -Đoàn kiểm tra yêu cầu thành phố Hà Nội tập trung lực lượng để xử lý triệt để những vi phạm

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hà Nội

(VOV) -Đoàn kiểm tra yêu cầu thành phố Hà Nội tập trung lực lượng để xử lý triệt để những vi phạm