dan lon bi tiem nuoc khi giet mo

Phát hiện đối tượng bơm nước vào lợn trước khi mổ bán ra thị trường

VOV.VN - Tại thời điểm bị phát hiện, trong chuồng có 59 con lợn; trong đó có 30 con đã bị bơm nước, 29 con chờ đợi để bơm nước.

Chiều 17/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Tiền Giang) cho biết, sau một thời gian dài theo dõi, lực lượng cảnh sát môi trường đã phối hợp với Công an huyện Chợ Gạo bắt quả tang một đối tượng chuyên bơm nước vào đàn lợn trước khi giết mổ bán ra thị trường.

Đối tượng này bị phạt 6 triệu đồng theo Nghị định 119 của Chính phủ vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

dan lon bi tiem nuoc khi giet mo hinh 1 Năm 2013, một cơ sở ở Cà Mau cũng bị phát hiện sử dụng "công nghệ" này (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, các lực lượng chức năng đột nhập vào nhà ông Nguyễn Việt Long, ấp Thạnh Lợi, xã Long Bình Điền (huyện Chợ Gạo) kiểm tra phát hiện quả tang ông Long cùng 3 người làm công khác đang thực hiện hành vi bơm nước vào những con lợn.

Tại thời điểm bị phát hiện, trong chuồng có 59 con lợn; trong đó có 30 con đã bị bơm nước, 29 con chờ để bơm. Tang vật tạm giữ gồm 1 cái móc bằng sắt dùng để móc vào miệng lợn, một bộ ống nhựa, ống sắt hình chữ T dùng để bơm nước vào con lợn.

Qua làm việc với ngành chức năng, ông Nguyễn Việt Long khai hành vi này đã thực hiện trót lọt hơn một năm nay. Mỗi ngày, ông tổ chức bơm nước cho khoảng 30 con lợn, sau đó đưa đi vào lò giết mổ và  thịt lợn được đưa đi tiêu thụ ở thành phố Mỹ Tho. Trung bình mỗi con lợn được bơm vào 2 lít nước giếng vào nhằm để  lợn tăng trọng và thịt dẻo dai. Trước đó, Công an thành phố Mỹ Tho cũng phát hiện và xử lý một trường hợp tương tự../.                                  

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close