Phát hiện đối tượng bơm nước vào lợn trước khi mổ bán ra thị trường

VOV.VN - Tại thời điểm bị phát hiện, trong chuồng có 59 con lợn; trong đó có 30 con đã bị bơm nước, 29 con chờ đợi để bơm nước.

Chiều 17/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Tiền Giang) cho biết, sau một thời gian dài theo dõi, lực lượng cảnh sát môi trường đã phối hợp với Công an huyện Chợ Gạo bắt quả tang một đối tượng chuyên bơm nước vào đàn lợn trước khi giết mổ bán ra thị trường.

Đối tượng này bị phạt 6 triệu đồng theo Nghị định 119 của Chính phủ vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Năm 2013, một cơ sở ở Cà Mau cũng bị phát hiện sử dụng "công nghệ" này (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, các lực lượng chức năng đột nhập vào nhà ông Nguyễn Việt Long, ấp Thạnh Lợi, xã Long Bình Điền (huyện Chợ Gạo) kiểm tra phát hiện quả tang ông Long cùng 3 người làm công khác đang thực hiện hành vi bơm nước vào những con lợn.

Tại thời điểm bị phát hiện, trong chuồng có 59 con lợn; trong đó có 30 con đã bị bơm nước, 29 con chờ để bơm. Tang vật tạm giữ gồm 1 cái móc bằng sắt dùng để móc vào miệng lợn, một bộ ống nhựa, ống sắt hình chữ T dùng để bơm nước vào con lợn.

Qua làm việc với ngành chức năng, ông Nguyễn Việt Long khai hành vi này đã thực hiện trót lọt hơn một năm nay. Mỗi ngày, ông tổ chức bơm nước cho khoảng 30 con lợn, sau đó đưa đi vào lò giết mổ và  thịt lợn được đưa đi tiêu thụ ở thành phố Mỹ Tho. Trung bình mỗi con lợn được bơm vào 2 lít nước giếng vào nhằm để  lợn tăng trọng và thịt dẻo dai. Trước đó, Công an thành phố Mỹ Tho cũng phát hiện và xử lý một trường hợp tương tự../.                                  

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Tìm ra "thủ phạm" khiến thịt lợn chín chuyển màu như máu
Tìm ra "thủ phạm" khiến thịt lợn chín chuyển màu như máu

Vi khuẩn Serratia Marcescens chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thịt lợn chín chuyển màu đỏ như máu.

Tìm ra "thủ phạm" khiến thịt lợn chín chuyển màu như máu

Tìm ra "thủ phạm" khiến thịt lợn chín chuyển màu như máu

Vi khuẩn Serratia Marcescens chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thịt lợn chín chuyển màu đỏ như máu.

Khoảng 40% mẫu thịt lợn ở Hưng Yên bị nhiễm khuẩn
Khoảng 40% mẫu thịt lợn ở Hưng Yên bị nhiễm khuẩn

VOV.VN -Ngoài ra, Trung tâm y tế công cộng còn đánh giá, có 2 mẫu cá rô phi và 2 mẫu rau từ sông Nhuệ tại Hà Nam bị nhiễm kim loại nặng.

Khoảng 40% mẫu thịt lợn ở Hưng Yên bị nhiễm khuẩn

Khoảng 40% mẫu thịt lợn ở Hưng Yên bị nhiễm khuẩn

VOV.VN -Ngoài ra, Trung tâm y tế công cộng còn đánh giá, có 2 mẫu cá rô phi và 2 mẫu rau từ sông Nhuệ tại Hà Nam bị nhiễm kim loại nặng.

Bị phát hiện, cơ sở giết mổ tẩu tán thịt lợn thối
Bị phát hiện, cơ sở giết mổ tẩu tán thịt lợn thối

VOV.VN -Đoàn kiểm tra đã thu giữ trên 600kg thịt lợn và nội tạng lợn và phát hiện lò mổ còn có 2 con lợn có dấu hiệu bị bệnh.

Bị phát hiện, cơ sở giết mổ tẩu tán thịt lợn thối

Bị phát hiện, cơ sở giết mổ tẩu tán thịt lợn thối

VOV.VN -Đoàn kiểm tra đã thu giữ trên 600kg thịt lợn và nội tạng lợn và phát hiện lò mổ còn có 2 con lợn có dấu hiệu bị bệnh.

Hàng trăm kg thịt lợn bốc mùi hôi thối ở cơ sở giết mổ
Hàng trăm kg thịt lợn bốc mùi hôi thối ở cơ sở giết mổ

VOV.VN -Cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy hơn 400kg thịt và nội tạng lợn có mùi hôi thối tại một cơ sở giết mổ.

Hàng trăm kg thịt lợn bốc mùi hôi thối ở cơ sở giết mổ

Hàng trăm kg thịt lợn bốc mùi hôi thối ở cơ sở giết mổ

VOV.VN -Cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy hơn 400kg thịt và nội tạng lợn có mùi hôi thối tại một cơ sở giết mổ.

Thịt lợn luộc chín chuyển sang màu đỏ là do nhiễm khuẩn
Thịt lợn luộc chín chuyển sang màu đỏ là do nhiễm khuẩn

Thịt lợn luộc chín chuyển sang màu đỏ lạ sau khi để vào tủ lạnh là do thịt bị nhiễm vi khuẩn Serratia marcescens ở nhiệt độ 17-28 độ C.

Thịt lợn luộc chín chuyển sang màu đỏ là do nhiễm khuẩn

Thịt lợn luộc chín chuyển sang màu đỏ là do nhiễm khuẩn

Thịt lợn luộc chín chuyển sang màu đỏ lạ sau khi để vào tủ lạnh là do thịt bị nhiễm vi khuẩn Serratia marcescens ở nhiệt độ 17-28 độ C.