Xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1 tại Gia Lai

VOV.VN -Ổ dịch này xuất hiện tại đàn gà 4.500 con của ông Nguyễn Phước Huy ở xã Tân An, huyện Đắc Pơ.

Ông Lê Văn Lịnh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Gia Lai cho biết vừa phát hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Ổ dịch này xuất hiện tại đàn gà 4.500 con của  ông Nguyễn Phước Huy ở xã Tân An, huyện Đắc Pơ. Đàn gà đã nuôi được gần 3 tháng và bắt đầu chết bất thường từ ngày 22/2 đến nay.

 xuat hien o dich cum gia cam h5n1 tai gia lai hinh 1
Ngành chức năng khử trùng tại hộ nuôi gia cầm (Ảnh: Dân Việt)

Các ngành chức năng của tỉnh Gia Lai đã tiến hành lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Ngày 27/2, kết quả xét nghiệm cho thấy một số mẫu có kết quả dương tính với virus cúm A/H5N1. Như vậy, đây là ổ dịch cúm gia cầm H5N1 đầu tiên của tỉnh Gia Lai.

Hiện, ngành Thú y tỉnh Gia Lai đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số gia cầm trong ổ dịch, tổ chức tiêu độc, khử trùng trong khu vực có dịch; đồng thời, giám sát chặt chẽ người và các phương tiện qua lại trong vùng để hạn chế bệnh lây lan./.

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
HLV Park họp khẩn BHL, Olympic Việt Nam vui vẻ “phơi thóc” sân xi măng
VOV.VN - Trong khi các cầu thủ Olympic Việt Nam vui vẻ khởi động vào buổi trưa ở Tây Java thì HLV Park Hang Seo bất ngờ họp khẩn với BHL trước trận ra quân.
VOV_AllPage