Đình chỉ hoạt động một cơ sở lưu trú du lịch gian dối ở Vũng Tàu

Đình chỉ hoạt động một cơ sở lưu trú du lịch ở Vũng Tàu

VOV.VN - Không đảm bảo điều kiện kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở Anh Đào bị phạt 25 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 2 tháng.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với cơ sở lưu trú không đảm bảo điều kiện kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn TP Vũng Tàu.

Theo đó, bà Lê Thị Ánh Hồng, 160/2/7 đường Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP Vũng Tàu là chủ cơ sở lưu trú Anh Đào (cùng địa chỉ trên) bị phạt số tiền 25 triệu đồng, với hành vi vi phạm không đảm bảo điều kiện kinh doanh dịch vụ du lịch lưu trú. Ngoài ra, cơ sở trên còn bị áp dụng hình thức bổ xung, đình chỉ hoạt động 2 tháng.

dinh chi hoat dong mot co so luu tru du lich gian doi o vung tau hinh 1
Cơ quan chức năng xử phạt cơ sở lưu trú Anh Đào vì chưa đủ điều kiện.

Trước đó, một tài khoản Facebook có tên H.A đăng tải dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc khi đặt villa trên mạng nhưng thực tế lại khác xa. Theo người này, nhóm gồm 8 người lớn, 8 trẻ em có thuê 1 căn villa mang tên Pink Villa Pool tại TP Vũng Tàu với giá gần 10 triệu đồng/1ngày. Ngày check in là ngày 17/8, và check out là ngày 18/8, đã đặt cọc trước 5 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi nhận phòng thì tên của villa lại là Nhà nghỉ Anh Đào, các phòng không giống trong hình, phòng không có bàn ghế, giống phòng trọ hơn… Ngoài ra, hồ bơi chỉ là hồ nhựa nhân tạo, nền gạch sân vỡ nát… Sau khi thấy thất vọng về cơ sở này, nhóm khách đã bỏ lại tiền đặt cọc và đi tìm một cơ sở lưu trú khác để nghỉ.

Dòng trạng thái của người này sau đó đã nhận được hàng nghìn bình luận cũng như chia sẻ trên mạng xã hội và trên nhiều diễn đàn khác nhau. Thanh tra sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiến hành kiểm tra cơ sở lưu trú trên.

Tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở chưa xuất trình được hồ sơ thực hiện nghĩa vụ thuế, không có biên bản phòng cháy chữa cháy của năm 2018, 2019; không có hồ sơ đăng ký giá, không niêm yết nội quy, giá dịch vụ; không xuất trình được thông báo thời điểm bắt đầu hoạt động, báo cáo định kỳ hàng tháng gửi Sở Du lịch; Hồ bơi không có dịch vụ cứu sinh, tủ y tế; Biển hiệu cơ sở không rõ ràng (không thể hiện loại hình hoạt động trong kinh doanh); không có quầy lễ tân./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close