Du lich < Nhung trai nghiem khien nhieu du khach thot tim < BAM XEM NGAY < VOV.VN

Những điểm du lịch mạo hiểm làm "thót tim" du khách

VOV.VN - Ngủ lơ lửng giữa trời, bơi lội bên cá sấu, thưởng thức nhện nguyên con, nhảy xuống nước từ độ cao chót vót… là trải nghiệm khó quên với những người thử cảm giác mạo hiểm.
  du lich < nhung trai nghiem khien nhieu du khach thot tim < bam xem ngay < vov.vn hinh 1

Nằm trên hòn đảo Eil Malk ở Palau, trên biển Thái Bình Dương, Hồ Sứa của quốc đảo này nổi tiếng khi có tới hơn 10 triệu con sứa. Du khách tới đây được thử cảm giác “ngập chìm” trong lòng hồ, với những con sứa vây kín xung quanh.

  du lich < nhung trai nghiem khien nhieu du khach thot tim < bam xem ngay < vov.vn hinh 2

Tại Na Uy, có một mỏm đá nổi tiếng thách thức những người muốn thử cảm giác về độ cao. Ngồi lơ lửng bên mỏm đá, cách mặt hồ Ringedalsvatnet với độ cao khoảng 690m là trải nghiệm khó quên với những người từng tới đây.

  du lich < nhung trai nghiem khien nhieu du khach thot tim < bam xem ngay < vov.vn hinh 3

Khu Crocosaurus Cove ở thành phố Darwin, Australia là điểm du lịch đặc biệt. Du khách tới đây có cơ hội vào trong một chiếc lồng kính, được gọi là “lồng chết” (Cage of Death) và trải qua cảm giác sợ hãi khi được ở bên cá sấu. Nhiều người không ngừng la hét vì tưởng chừng như sắp bị cá sấu ăn thịt.

  du lich < nhung trai nghiem khien nhieu du khach thot tim < bam xem ngay < vov.vn hinh 4
Những du khách ưa mạo hiểm còn có thể đi bộ ở vách núi, cách mặt đất khoảng hơn 2.000m. Du khách phải đi bộ trên đường gỗ rất nhỏ, có độ rộng chỉ 1m, men theo vìa của những ngọn núi
  du lich < nhung trai nghiem khien nhieu du khach thot tim < bam xem ngay < vov.vn hinh 5

Các mỏ khí tự nhiên tại tỉnh Ahal, ở Turkmenistan cũng là điểm du lịch thu hút nhiều người, đặc biệt là những người yêu thích nhiếp ảnh. Nơi này liên tục được đốt cháy như những ngọn núi lửa, kể từ khi được các kỹ sư dầu khí của Liên Xô cũ tới khai thác vào năm 1971. Nơi đây không có rào chắn bao quanh để du khách được thấy rõ nhất các mỏ “lửa” đặc biệt này.

  du lich < nhung trai nghiem khien nhieu du khach thot tim < bam xem ngay < vov.vn hinh 6

Với những người ưa thích mạo hiểm với độ cao, còn có thể trải qua cảm giác ngồi trên máy bay nhào lộn. Dịch vụ nhào lộn này nổi tiếng ở Florida, Texas và California tại Mỹ.

  du lich < nhung trai nghiem khien nhieu du khach thot tim < bam xem ngay < vov.vn hinh 7
Du khách đến Campuchia nếu muốn tìm kiếm cảm giác lạ lùng, có thể thưởng thức món nhện rán nguyên con. Mặc dù có vẻ ngoài nhìn đáng sợ, nhưng món ăn này được đánh giá là rất bổ dưỡng với hàm lượng protein cao.
  du lich < nhung trai nghiem khien nhieu du khach thot tim < bam xem ngay < vov.vn hinh 8

Nhảy từ trên núi xuống dưới nước tại bãi biển Navagio, Hy Lạp cũng là trải nghiệm thu hút những người yêu du lịch mạo hiểm. Được gọi là nhảy “boogie”, hoạt động này đã khiến bãi biển Navagio trở nên nổi tiếng, thu hút du khách hàng năm. Nhiều vận động viên cũng tới đây để thử sức với hoạt động này.

  du lich < nhung trai nghiem khien nhieu du khach thot tim < bam xem ngay < vov.vn hinh 9

Dãy núi Monte Piana ở Italia là nơi khiến nhiều du khách ưa mạo hiểm muốn tới chinh phục, khi có thể mắc võng, dựng lều để nằm lơ lửng ở độ cao cách mặt đất gần 50m. Thậm chí, các nhóm du khách tới đây còn tổ chức hẳn cả Hội Highline để cùng trải nghiệm hình thức du lịch độc đáo, nhưng vô cùng “thót tim” này.

  du lich < nhung trai nghiem khien nhieu du khach thot tim < bam xem ngay < vov.vn hinh 10

Hang dơi Bracken ở Texas, Mỹ được coi là ngôi nhà của hàng nghìn con dơi trú ngụ tại đây. Đồng thời, đây còn là nơi thu hút sự tò mò của những du khách muốn khám phá “địa bàn” khổng lồ của loài vật này. Những loài dơi tại đây rất đa dạng, trong đó còn có cả loài dơi hút máu, được gọi là dơi “cà rồng” (vampire bats) hiếm gặp trên thế giới.

Theo BuzzFeed

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN