Mới cập nhật

Chậm nộp phí trước bạ bị phạt bao nhiêu?

VOV.VN - Theo quy định mới của cơ quan chức năng, nếu chậm nộp phí trước bạ sẽ phải tính bằng 0,03%/ngày tính trên số tiền chậm nộp.

Chính phủ thống nhất ý kiến về quy định trừ điểm của giấy phép lái xe

VOV.VN - Chính phủ vừa thống nhất việc trừ điểm trong Nghị quyết 123/NQ-CP về chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 8/2020 do Chính phủ ban hành ngày 31/8/2020.

Đi vào làn đường xe buýt nhanh (BRT) sẽ bị phạt cao nhất 5 triệu đồng

VOV.VN - Mức phạt khi đi vào làn đường xe buýt nhanh (BRT) mới nhất theo quy định tại Nghị định số 100 năm 2019 có thể lên tới 5 triệu đồng với ô tô.

Các bước nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến nhanh nhất

VOV.VN - Hiện nay, người vi phạm giao thông có thể thông qua mạng trực tuyến để nộp phạt thay vì phải đến ngân hàng hay bưu điện...

Những người đầu tiên nhận biển số ngay khi đăng ký xe qua mạng

VOV.VN -Ngày 19/8, những công dân đầu tiên đã thực hiện thành công dịch vụ kê khai, nộp lệ phí trước bạ và cấp đăng ký, biển số xe qua Cổng dịch vụ công quốc gia

Kinh nghiệm khi lái xe vào mùa mưa và qua đường ngập

VOV.VN - Trời mưa bão, đường ngập úng sẽ khiến các lái xe gặp khó khi điều khiển xe nên bạn hãy lái xe chậm, quan sát các xe khác và đường đi...

Các bước giúp bạn đổi bằng lái xe ngay tại nhà

VOV.VN - Hiện nay, việc đổi giấy phép lái xe đã trở nên rất đơn giản, bạn chỉ cần thông qua mạng trực tuyến làm thủ tục và chờ 5 ngày là có bằng mới.

Những kinh nghiệm bỏ túi cho tài xế khi đi qua đường bị ngập

VOV.VN - Khi qua những đoạn đường bị ngập hay nước sâu bạn nên quan sát kỹ, đi ở tốc độ thấp và cho xe đi kiểm tra... để tránh những hư hỏng không đáng có.

Những quy định mới từ tháng 8/2020 mà chủ xe cần lưu ý để tránh bị phạt

VOV.VN - Sinh viên ngoại tỉnh không được đăng ký xe biển Hà Nội, TP HCM; xe kinh doanh phải đổi sang biển vàng... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 8.

Dung dịch sát khuẩn có thể ảnh hưởng tới nội thất ô tô

VOV.VN - Theo một số nghiên cứu của Ford, dung dịch sát khuẩn có thể phản ứng với các bề mặt trong xe, khiến chúng xuống cấp nhanh hơn...