Ếch xào khế

Thịt ếch màu trắng, khế xanh, thơm dậy mùi hành tỏi và ếch. Vị ngon, chua ngọt nhẹ  

Nguyên liệu

Ếch to: 800g
Khế chua: 400g
Hành khô: 30g
Tỏi khô: 20g
Mỡ nước: 40g
Hành ho: 50g
Bột đao: 15g
Đường: 20g
Rau mùi: 50g
Muối
Nước mắm            
Mì chính
Hạt tiêu

Quy trình chế biến

Ếch chặt đầu, lột da, bỏ ruột, bỏ xương sống, chặt miếng, ướp tiêu, muối, mì chính, hành tỏi (giã nhỏ).

Khế rửa sạch gọt bỏ rìa cạnh thái miếng mỏng.

Hành hoa rửa sạch thái khúc.

Đun mỡ nóng già, phi thơm hành tỏi, cho ếch vào xào săn, xúc ra để riêng.

Tiếp tục cho mỡ đun nóng già, cho khế vào xào, nêm nước mắm, đường, mì chính vào vừa ăn, trút ếch vào trộn đều, xuống bột đao (đã hoà nước), bột chín, đảo đều, mang ra ngoài cho hành hoa vào trộn đều.

Khi ăn xúc ra đĩa rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên.

Yêu cầu cảm quan

Thịt ếch màu trắng, khế xanh, thơm dậy mùi hành tỏi và ếch. Vị ngon, chua ngọt nhẹ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên