Gà trăm món lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Điều thực khách quan tâm hơn cả đối với món Gà trăm món là đều mang hương vị đồng quê được chế biến từ các loại gà quý.  

Nhìn biển hiệu Nhà hàng gà trăm món chắc hẳn ai cũng ngạc nhiên bởi cái tên đầy “thách thức” và gợi trí “tò mò”. Người thì bảo, có khi chủ nhà hàng đặt tên để “câu khách”, nhưng kỳ thực khi lướt qua thực đơn thì mọi người mới “vỡ lẽ” ra rằng họ không hề nói sai.

Với 100 món ăn từ những giống gà nổi tiếng như: Gà H’Mông, Gà Đông Tảo, Gà Móng, Gà Ri, Gà Ác, Gà Mía…, Nhà hàng sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu thưởng thức các loại đặc sản gia cẩm nổi tiếng. Chúng ta đều biết những loại gà quý hiếm đến mức ghi vào sách đỏ Việt Nam như: Gà Đông Tảo (Hưng Yên), gà Móng (Hà Nam), hay gà H’Mông (Tây Bắc); Gà Ác (Đồng bằng Sông Cửu Long); Gà Mía (Sơn Tây). Hiện nay tất cả các loại đặc sản này thông qua con giống tại Viện Chăn nuôi, Nhà hàng đã nuôi dưỡng thành công (thả vườn) và có một số lượng lớn thực phẩm đáp ứng nhu cầu của thực khách.

Nhà hàng Gà trăm món tọa lạc ở vị trí đẹp 246 Nghi Tàm, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội với diện tích 4 tầng khang trang, tiện nghi. Nếu tầng 1 là nơi dành cho giao lưu tập thể, thì tầng 2 và 3 là chốn riêng tư, thoải mái chuyện trò thông qua các phòng ăn được thiết kế rất đặc biệt, thực khách có thể ngồi thoải mái cà an tâm khi chẳng may có bị “quá chén”. Không chỉ phòng ăn đẹp, ấn tượng, lịch sự, điều thực khách quan tâm hơn cả đó vẫn là các món ăn mang hương vị đồng quê được chế biến từ các loại gà quý. Không như ở các quán gà thông thường khác, họ chỉ dùng 1 loại gà để chế biến, Nhà hàng gà trăm món có tận 6 loại gà quý để “chiều lòng” thực khách thưởng thức. Cũng bởi nhà hàng có trang trại cho nên sản phẩm được kiểm dịch thú y ngay từ khi nhân giống tới khâu giết mổ. Do “tự sản, tự tiêu” nên bảo đảm giá thành ở đây luôn rẻ hơn các nơi khác, trong khi chất lượng thịt luôn thơm ngon. Vì là nơi tập trung nhiều giống gà quý, đặc sản nên thực khách có thể thoải mái lựa chọn các món ăn khác nhau mà không sợ bị “đụng hàng”, dù có đi ăn hàng ngày.

Để lý giải cách chế biến gà, chủ nhà hàng cho biết: “Từ 6 loại gà trên, mỗi loại chừng hơn 20 món thì chúng tôi đã có trong tay hơn trăm món ăn về gà rồi. Thông thường các món ăn về gà có các dòng: Tần, hầm, hấp, xào, luộc, rán, bỏ lò”.

Theo thực đơn do Nhà hàng cung cấp, có các loại: Gà H’Mông (18 món), gà Đông Tảo (18 món); gà mía (15 món), gà ác (7 món), gà ri (17 món), gà móng (12 món). Các loại gà ở đây thịt thơm ngọt, dai, không có mỡ nên chúng rất bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi. Không chỉ thịt gà mới được ưa chuộng mà “cái anh” chân gà cũng là khoái khẩu của rất nhiều người. Do chân gà hoạt động liên tục, máu gà được dồn cả vào chân là chính nên chúng rất bổ. Riêng về phần chân gà, chúng tôi đã thống kê có đến 10 món khác nhau, từ nướng, hấp gừng, hầm thuốc bắc, rút xương đến chân gà rút xương xào lăn.

Ngoài món chân gà, Nhà hàng còn giới thiệu rất nhiều món ăn lạ, mà chỉ cần nghe qua tên đã khiến ta có cảm giác thòm thèm muốn ăn như: Nem gà trăm món, khấu đuôi gà nhồi thịt, gà cuốn, gà sốt me, gà om hạt dẻ, gà nấu giả cầy, gà cuộn sen cốm, ngọc kê trầu.

Với phương châm: “Ngon, rẻ, bổ dưỡng”, Nhà hàng gà trăm món đang là điểm giới thiệu các món ăn ngon từ các loại gà quý lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội được đông đảo thực khách tìm đến thưởng thức.

Cũng theo chủ nhà hàng: “Với 100 món ăn chuyên về gà, hàng tuần chúng tôi đến có thực đơn khác nhau để lúc nào thực khách đến thưởng thức cũng có các món gà mới, hấp dẫn”.

Rất nhiều thực khách sau khi đã “no say” rồi còn không quên dặn đầu bếp làm riêng để mang về nhà cho người thân cùng thưởng thức hương vị gà chính hiệu chỉ có ở Nhà hàng gà trăm món./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên