Sắp công bố kết luận vụ Con Cưng

VOV.VN -Thứ trưởng Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trong thời gian ngắn nữa sẽ thông báo rộng rãi kết luận về vụ Con Cưng.

PC_Article_AfterShare_1

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ chiều 1/10, trả lời câu hỏi của báo giới về việc khi nào công bố kết luận kiểm tra vụ Con Cưng, ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Công Thương cho biết, đến nay kết luận về vụ Con Cưng trong thời gian ngắn sẽ thông báo rộng rãi.

Cụ thể, ông Hải cho biết, ngày 17/8/2018, Bộ Công Thương thành lập tổ rà soát, đánh giá quy trình kiểm tra Con Cưng với đối tượng kiểm tra là các thành viên trong Tổ công tác đi kiểm tra Công ty Con Cưng. Theo kế hoạch ban đầu, thì ngày 30/8/2018 phải hoàn thành việc kiểm tra này, nhưng do đây là việc cần xem xét hết sức nghiêm túc, thận trọng, nên đến nay việc kết luận mới đang đi đến bước gần cuối cùng. Tôi tin rằng trong thời gian rất ngắn nữa sẽ thông báo kết quả kiểm tra cán bộ tham gia Tổ công tác rộng rãi đến báo chí, Công ty Con Cưng….

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Con Cưng đã bị phát hiện có một số vi phạm, có những hành vi không chấp hành đúng quy định của pháp luật. Ví dụ như vi phạm quy định về nhãn hàng hóa, khuyến mại, thương mại điện tử. Vì những hành vi vi phạm này, Bộ Công thương đã xử phạt Công ty Con Cưng 250 triệu đồng. 

Trước đó, hệ thống siêu thị Con Cưng vướng vào nghi vấn gian lận xuất xứ hàng hoá từ khiếu nại của một khách hàng tại TP HCM khi mua một bộ quần áo thun có mã sản phẩm CF G127011. Khách hàng này cho rằng sản phẩm đã bị cắt tem nhãn, thay thế bằng tem xuất xứ "Made in Thái Lan". Sau đó, đại diện Con Cưng đã xin lỗi vì sự cố kỹ thuật của sản phẩm và cảm ơn khách hàng, nhưng khách không đồng ý mà phản ánh vụ việc đến Cục QLTT và Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương.

PC_Article_Middle

Tháng 7/2018, Bộ Công Thương chỉ đạo Cục QLTT kiểm tra toàn bộ các của hàng thuộc hệ thống Con Cưng. Giữa tháng 8/2018, Bộ Công Thương công bố kết luận kiểm tra cho thấy doanh nghiệp không vi phạm hành vi bán hàng giả như nghi vấn trước đó.

Ngày 13/9, căn cứ các báo cáo của Bộ Công Thương và Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, yêu cầu Bộ Công Thương kiểm tra lại quy trình công tác của QLTT trong vụ việc kiểm tra hàng hóa của Con Cưng, nhất là việc tiếp nhận, xử lý, cung cấp thông tin, xác định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để kiểm điểm, xử lý theo quy định./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bên trong ngôi mộ 4.400 tuổi vừa được phát hiện ở Ai Cập
VOV.VN - Ngôi mộ 4.400 tuổi gần như còn nguyên vẹn của thầy tế Hoàng gia có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống của người Ai Cập xưa.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x