Thống đốc Ngân hàng Nhà nước trả lời thẳng thắn, đúng trọng tâm

VOV.VN - Đa số các đại biểu Quốc hội nhận xét, phần trả lời chất vấn của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước thẳng thắn, đúng trọng tâm.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 16/11, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đăng đàn trả lời chất vấn.

Đa số các đại biểu Quốc hội nhận xét, phần trả lời chất vấn của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước thẳng thắn, đúng trọng tâm và đã đưa ra những giải pháp thích hợp để giải quyết những tồn đọng cũng như định hướng phát triển hệ thống ngân hàng trong thời gian tới.

thong doc ngan hang nha nuoc tra loi thang than dung trong tam hinh 1
Đại biểu Bùi Sỹ Lợi (đoàn Thanh Hóa)- ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội

Đại biểu Bùi Sỹ Lợi (đoàn Thanh Hóa) nhận xét, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đã trả lời rất rõ ràng những vấn đề mà đại biểu Quốc hội chất vấn. Những giải pháp mà Thống đốc đưa ra cũng làm hài lòng các đại biểu.

Điều quan trọng mà đại biểu quan tâm là quyết tâm của Thống đốc trong việc giải quyết những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc của hệ thống ngân hàng thời gian qua cũng như những giải pháp trong thời gian tới là làm sao tăng dư nợ ngân hàng.

Đại biểu Bùi Sỹ Lợi rất hài lòng với phần trả lời của Thống đốc về việc phối kết hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong giải ngân nguồn vốn cho vay nhằm phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp. Đây là vấn đề mà nhiều đại biểu rất quan tâm và  mong Thống đốc Lê Minh Hưng sẽ có những giải pháp đột phá để giải quyết nợ xấu trong thời gian tới.

thong doc ngan hang nha nuoc tra loi thang than dung trong tam hinh 2
Đại biểu Trần Hoàng Ngân (đoàn TP HCM) - ảnh: Quang Vinh

PC_Article_Middle

Đại biểu Trần Hoàng Ngân (đoàn TP HCM) bày tỏ, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã trả lời sát những vấn đề mà đại  biểu Quốc hội quan tâm như giải quyết nợ xấu. Nhiều đại biểu đặt ra giải pháp để tăng trưởng tín dụng theo như kế hoạch năm nay tăng lên 18% nhưng vẫn ổn định nền kinh tế vĩ mô.

Thống đốc đã trả lời đại biểu là đến cuối tháng 10/2017, dư nợ tín dụng đạt trên 13%. Tuy nhiên, không vì mục tiêu tăng trưởng tín dụng là 18% mà để chất lượng tín dụng không đảm bảo. Cách thức trời của Thống đốc rất thẳng thắn và đúng với tình hình thực tiễn.

Là người chất vấn Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, đại biểu Hà Thị Minh Tâm (đoàn Hà Nam) nhận xét, Thống đốc trả lời rất có trách nhiệm, đúng trọng tâm.

Phần chất vấn của đại biểu liên quan đến việc xử lý nợ xấu, đặc biệt là những  vướng mắc trong xử lý các tài sản đã được đảm bảo kê biên. Về những vấn đề này đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng trả lời thỏa đáng./.

Bích Lan/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết ở Hà Nội
VOV.VN - Vào chiều 13/12, tại phố Nguyễn Khiết (Hoàn Kiếm - Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn tại quán karaoke 4 tầng, rất may không có thiệt hại về người.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x