Vụ huỷ kết quả đấu giá khu đất 652 tỷ: TP Đà Nẵng sẵn sàng hầu kiện

VOV.VN -Chính quyền thành phố làm đúng và sẵn sàng hầu kiện, nếu doanh nghiệp kiện ra Toà án vụ huỷ kết quả đấu giá khu đất 652 tỷ của một doanh nghiệp.

Liên quan việc thành phố Đà Nẵng quyết định thu hồi kết quả trúng đấu giá lô đất 20A, đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Vipico (Hà Nội) vì chậm nộp tiền sử dụng đất 52 ngày, sáng nay (9/11), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định, chính quyền thành phố làm đúng và sẵn sàng hầu kiện, nếu doanh nghiệp kiện ra Toà án.

Lô đất 20A, đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Vipico (Hà Nội) vì chậm nộp tiền sử dụng đất 52 ngày.
Tại cuộc họp thường kỳ UBND thành phố Đà Nẵng sáng nay (9/11), ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố cho rằng, mấy ngày gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội đưa một số vấn đề nóng trên địa bàn thành phố.

Trong đó, có những sự việc đơn giản, thành phố làm đúng nhưng thông tin không đầy đủ, dễ gây hiểu nhầm. Ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Văn phòng UBND thành phố và các sở, ban ngành thành phố chủ động cung cấp thông tin cho báo chí để có thông tin đa chiều, rộng đường dư luận.

Về việc thành phố Đà Nẵng quyết định thu hồi kết quả trúng đấu giá lô đất 20A, đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà với giá hơn 652 tỷ đồng của Công ty TNHH MTV Vipico (Hà Nội); ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định, chính quyền thành phố làm đúng.

Theo quy chế của đấu giá, theo hợp đồng ký giữa 2 bên là Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố và đơn vị trúng đấu giá; Theo biên bản cam kết và biên bản mở kết quả trúng đấu giá đều thể hiện đầy đủ với những qui định cụ thể. Theo đó, nhà đầu tư không nộp tiền đúng thời hạn qui định thì sẽ hủy kết quả trúng đấu giá.

Chính đơn vị trúng kết quả đấu giá đã ký vào các biên bản này. Kết quả Kiểm toán về ngân sách thành phố mới đây, đơn vị Kiểm toán cũng yêu cầu thành phố hủy kết quả trúng đấu giá đối với đơn vị này. Thành ủy và Thường trực Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng đã họp và cho ý kiến, đề nghị UBND thành phố làm theo quy chế, đúng qui định.

Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND thành phố báo cáo vụ việc này. UBND thành phố đã báo cáo đầy đủ với Thủ tướng Chính phủ và chờ ý kiến chỉ đạo. Trong trường hợp, các cơ quan có thẩm quyền quyết định, thì thành phố sẽ chấp hành.

Lãnh đạo thành phố đã trao đổi với nhà đầu tư, đơn vị đấu giá thành phố sẵn sàng hỗ trợ tối đa. Nhà đầu tư thấy chưa hợp lý có thể kiện ra Toà và thành phố sẵn sàng ra hầu Tòa.

“Chúng tôi không thể làm khác được. Đất Đà Nẵng mỗi ngày một lên giá, chậm một ngày là hôm sau đất đã lên rồi. Bây giờ, vì doanh nghiệp không đúng nguyên tắc, quyết định không đúng văn bản đã ký kết tại cuộc đấu giá thì các đơn vị khác kiện, ai chụi trách nhiệm. Công an vào cuộc điều tra đề nghị giải trình thì ai chịu trách nhiệm. UBND thành phố cũng đã có báo cáo đầy đủ cho Thủ tướng Chính phủ và chờ ý kiến chỉ đạo. Trường hợp, các cơ quan có thẩm quyền quyết định thì thành phố  sẽ chấp hành”, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định.

Xung quanh vụ việc này, mấy ngày qua trên một số tờ báo  đưa tin Công ty TNHH MTV Vipico (Hà Nội) vừa có thư gửi lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về kết quả của cuộc đấu giá quyền sử dụng đất của Vipico tại thành phố Đà Nẵng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi: Tiền có sẵn sao cứ để dân phải chờ?

VOV.VN - Dư luận đặt câu hỏi tiền vốn của dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi đã có sẵn, tại sao một số hạng mục vẫn chưa xong?

Chủ tịch Đà Nẵng: Xử lý nghiêm nếu nhà máy nước vận hành sai qui trình

VOV.VN -Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu kiểm tra qui trình vận hành của nhà máy cấp nước, nếu vận hành không đúng phải xử lý nghiêm

Sở KH và ĐT Đà Nẵng: Trả hồ sơ qua dịch vụ bưu chính

VOV.VN -Theo đó, hồ sơ được tiếp nhận tại địa chỉ khách hàng, đại lý dịch vụ công trực tuyến tại Bưu điện Đà Nẵng. 

Người đập phá ô tô ở Đà Nẵng vừa trốn khỏi trại cai nghiện

VOV.VN - Tại cơ quan điều tra, Phước khai nhận vừa trốn ra khỏi trại cai nghiện và đập vỡ kính xe Mazda CX5.

Đối tượng nghi ngáo đá đập vỡ kính xe ô tô ở Đà Nẵng

VOV.VN - Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng vừa tạm giữ một người đàn ông để điều tra về hành vi phá hại tài sản công dân.

Đà Nẵng: Dự án nhà máy nước “treo” trong khi dân khát nước sinh hoạt

VOV.VN -Trong khi nguồn nước sinh hoạt khan hiếm, thì Nhà máy nước Hòa Liên, công suất 120.000 m3/ngày đêm vẫn “treo” hết năm này qua năm khác. 

Ngư dân Đà Nẵng bắt được cá nghi sủ vàng quý hiếm

Con cá nặng gần 1kg. Khi đưa ra nắng, cá ánh lên màu vàng óng ánh từ đầu đến đuôi, hai bên thân có đường màu bạc chạy dọc, miệng cá màu đỏ tươi.

Nạn cho vay nặng lãi đang gia tăng tại Đà Nẵng

VOV.VN - Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu ngành chức năng ngăn chặn “cò” xe dù, bến cóc lộng hành và nạn cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê trên địa bàn thành phố

Hoàn thành xử lý ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng

VOV.VN - Dự án đã xử lý triệt để được khoảng 90.000 m3 bùn đất nhiễm dioxin, cô lập an toàn khoảng 50.000 m3 bùn đất ô nhiễm dioxin dưới ngưỡng cần xử lý.

Tin cùng chuyên mục