Kem cốc

Kem đông vừa, thơm mùi vani, ngọt, mát

Nguyên liệu

Đường kính: 1000g 
Nước: 2500ml
Trứng gà     (15 quả): 675 g                   
Vani (tinh dầu hoa quả)
Sữa 2 hộp                   
Phẩm màu thực phẩm

Quy trình chế biến

Nước và đường đem đun sôi 15 phút, lọc cho sạch để nguội đến 80oC, hoà sữa, cho trứng gà vào đánh kỹ cho tan hết trứng. Cho phẩm màu và vani vào quấy đều cho vào máy kem làm đông.

Yêu cầu cảm quan

Kem có màu sắc của thực phẩm (xanh, hồng, vàng) nhưng nhạt và đều. Thơm mùi vani (hoa quả), ngọt, mát. Kem đông vừa, đồng nhất, không thủng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên