Kem cốc
Thứ Hai, 07:30, 09/01/2012
Kem đông vừa, thơm mùi vani, ngọt, mát
Nguyên liệu
Đường kính: 1000g
Nước: 2500ml
Trứng gà (15 quả): 675 g
Vani (tinh dầu hoa quả)
Sữa 2 hộp
Phẩm màu thực phẩm
Quy trình chế biến
Nước và đường đem đun sôi 15 phút, lọc cho sạch để nguội đến 80oC, hoà sữa, cho trứng gà vào đánh kỹ cho tan hết trứng. Cho phẩm màu và vani vào quấy đều cho vào máy kem làm đông.
Yêu cầu cảm quan
Kem có màu sắc của thực phẩm (xanh, hồng, vàng) nhưng nhạt và đều. Thơm mùi vani (hoa quả), ngọt, mát. Kem đông vừa, đồng nhất, không thủng./.