Người Việt ở Đức đóng góp vì học sinh Trường Sa

Người Việt ở Đức đóng góp vì học sinh Trường Sa

Hội người Việt Nam tại Brandenburg đã quyên góp được 1.200 euro trong chương trình ủng hộ Trường Sa.

Hội người Việt Nam tại Brandenburg đã quyên góp được 1.200 euro trong chương trình ủng hộ Trường Sa nhân dịp Hội tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày anh chị em công nhân Việt Nam đặt chân tới nước Đức ngày 31/3 vừa qua.

Số tiền này đã được trao tới bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Trưởng ban chương trình "Vì học sinh Trường Sa thân yêu" chiều 14/7 nhân dịp bà tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức, thăm Văn phòng Berlin của Liên hiệp người Việt toàn Liên bang Đức và gặp gỡ Ban Lãnh đạo Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin- Brandenburg.

nguoi viet o duc dong gop vi hoc sinh truong sa hinh 1
Bà Trương Mỹ Hoa chụp ảnh lưu niệm sau cuộc gặp với đại diện
Liên hiệp người Việt và Hội cựu chiến binh Việt Nam tại Berlin-Brandenburg.

Tại các nơi đến thăm, bà Trương Mỹ Hoa đã dành lời cảm ơn tới các hội, đoàn, cá nhân... trong cộng đồng người Việt đã chung tay, hảo tâm góp sức làm nên sự thành công của chương trình "Vì học sinh Trường Sa thân yêu."

Bà cho biết chỉ sau 6 tháng phát động chương trình (từ tháng 8/2012), các hội, đoàn, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước đã chung tay đóng góp được số tiền gần 12 tỷ đồng. Với số kinh phí này, ngôi trường mong đợi tại đảo Trường Sa lớn dành cho các em học sinh đã hoàn thành và đi vào sử dụng.

Chương trình hoàn thành vượt mong đợi cả về thời gian và số tiền ủng hộ đã phản ánh tình cảm và tấm lòng của bà con trong và ngoài nước đối với Trường Sa, là biểu tượng cao đẹp của lòng yêu nước của người dân đất Việt.

Nhân thành công của chương trình và với quyết tâm "vì mỗi tấc đất biển trời của Tổ quốc, người dân Trường Sa sẵn sàng sống xa đất liền, song con cái họ không thể sống xa cãi chữ," Ban tổ chức đã quyết định phát động giai đoạn hai nhằm vận động, quyên góp để xây tiếp ngôi trường thứ hai dành cho các em nhỏ trên huyện đảo Trường Sa. Chuyển thông điệp này tới cộng đồng người Việt tại Đức, bà Trương Mỹ Hoa mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp, ủng hộ của bà con đối với chương trình này.

Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp người Việt Vũ Quốc Nam, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Berlin-Brandenburg Mai Ngọc Yên đã chia sẻ với bà Trương Mỹ Hoa những tâm tư, tình cảm, sự hảo tâm đóng góp cũng như các hoạt động của cộng đồng người Việt ở Đức hướng về Tổ quốc, về Trường Sa thân yêu; đồng thời cam kết sẽ cùng với các hội, đoàn trong cộng đồng người Việt phát động, tuyên truyền và ủng hộ vì thành công của chương trình, để cùng chung tay xây tiếp những ngôi trường tại Trường Sa, góp phần bảo vệ vững chắc lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN