Trường song ngữ Lào-Việt Nguyễn Du khai giảng năm học mới

VOV.VN - Sáng 12/9, tại thủ đô Vientiane, Lào,Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du  tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019.

Tại Lễ khai giảng, thầy Phạm Xuân Phần, Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du cho biết, trong năm học vừa qua, số học sinh ở tất cả các cấp học của nhà trường đã đạt 1.530 em, trong đó học sinh là người Lào chiếm 60%, học sinh là con em Việt kiều chiếm 20% và học sinh là người Việt Nam chiếm 20%. Đội ngũ giáo viên 74 người, đáp ứng yêu cầu dạy và học của nhà trường.

Năm học vừa qua, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp ở 2 cấp đạt 100%, trong đó, cấp tiểu học có 27 học sinh đạt xuất sắc và cấp trung học có 25 học sinh đạt xuất sắc.

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 của Trường song ngữ Lào- Việt Nguyễn Du

Phát biểu tại lễ khai giảng, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Nguyễn Thanh Tùng đã chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào một năm học mới tươi vui và tràn đầy nhiệt huyết, hứa hẹn một năm học mới gặt hái được nhiều thành công trong giảng dạy và học tập tại mái trường có bề dày lịch sử gắn liền với sự phát triển của cộng đồng người Việt sinh sống và làm ăn tại thủ đô Vientiane trong hơn 50 năm qua.

Sau 4 năm kể từ ngày Bộ Giáo dục và Thể thao Lào quyết định thành lập Trường chất lượng cao song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của các cơ quan, ban, ngành hai nước, nhà trường từng bước hoàn thiện đội ngũ cán bộ, giáo viên, quan tâm xây dựng, cải tạo cảnh quan sư phạm và tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, từng bước đáp ứng cơ bản yêu cầu, nhiệm vụ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cộng đồng người Việt tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại Lào

VOV.VN - Tại buổi lễ, bà con Việt kiều đã tham gia các nghi thức ấm cúng và trang trọng bày tỏ lòng thành đối với bậc sinh thành.

Khai giảng lớp học tiếng Việt và tiếng Lào cho bà con tại Vientiane

VOV.VN - Tại chùa Bàng Long (Vientiane) đã diễn ra lễ khai giảng khoá học tiếng Việt và tiếng Lào miễn phí cho cộng đồng người Việt tại Lào.

Hoạt động mừng Quốc khánh 2/9 tại Lào

VOV.VN - Tối 31/8, tại Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Khai mạc giải bóng đá Thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ V

VOV.VN - Nhân Quốc khánh Việt Nam, ngày 1/9 tại Vientiane, Giải bóng đá Thanh niên Việt Nam tại Lào lần thứ V “Vientiane Cup 2018” đã chính thức khai mạc.

Tin cùng chuyên mục