Hyundai tiết lộ động cơ CVVD nâng cấp cho mẫu Sonata

Hyundai tiết lộ động cơ CVVD nâng cấp cho mẫu Sonata

VOV.VN - Với công nghệ Thời lượng van biến thiên liên tục (CVVD), động cơ xe của Hyundai sẽ cải thiện được cả hiệu suất và nhiên liệu...

Theo thông tin từ nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, một động cơ được trang bị CVVD sẽ cung cấp hiệu suất cao hơn 4%, hiệu suất nhiên liệu tốt hơn 5% và thải ra ít hơn 12% so với động cơ không sử dụng.

Công nghệ này hoạt động như sau: Khi xe đang chạy ở tốc độ không đổi và cần ít năng lượng, CVVD mở van nạp từ giữa đến cuối hành trình nén, cải thiện hiệu quả bằng cách giảm lực cản do nén. Khi tăng tốc và công suất động cơ cao, van nạp được đóng lại khi bắt đầu hành trình nén, giúp tối đa hóa lượng không khí được sử dụng trong quá trình đánh lửa để cải thiện mô-men xoắn.

Công nghệ CVVD sẽ ra mắt với động Smartstram G1.6 T-GDi 4 xy-lanh công suất ấn tượng 180 mã lực và mô-men xoắn 265 Nm. Và Hyundai Sonata sẽ là mẫu xe đầu tiên sử dụng động cơ này.

Bên cạnh CVVD, hệ truyền động còn bao gồm tuần hoàn khí thải áp suất thấp và hệ thống quản lý nhiệt tích hợp mới để nhanh chóng làm nóng và làm mát động cơ đến nhiệt độ vận hành tối ưu.

Chủ tịch kiêm người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Tập đoàn Hyundai, ông Albert Biermann cho biết: “Sự phát triển của công nghệ CVVD là một ví dụ điển hình cho thấy Tập đoàn ô tô Hyundai đang tăng cường công nghệ hệ thống truyền động. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực đổi mới của mình nhằm đưa ra các thức dạng thay đổi và đảm bảo tính bền vững của những mẫu xe kinh doanh của chúng tôi”./.

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close