GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Xem những chú chó robot kéo xe tải

VOV.VN - Có bao giờ bạn tự hỏi bao nhiêu robot giống chó là đủ để kéo được một chiếc xe tải, Boston Dynamics thuộc sở hữu của Google có câu trả lời cho bạn...

Trong một video mới đây, công ty Boston Dynamics thuộc sở hữu của Google đã cho mọi người thấy cách 10 con robot kéo một chiếc xe tải cỡ trung qua bãi đậu xe của công ty.

Những chú chó robot phải kéo chiếc xe tải lên một con dốc khoảng 1 độ. Và như bạn có thể thấy, những robot SpotMini này không gặp phải bất cứ khó khăn gì trong một đội hình được sắp xếp như những chú chó kéo xe trượt tuyết.

Video này nhắc cho chúng ta 2 điều. Đầu tiên là những robot SpotMini sắp có mặt trên dây chuyền sản xuất và sẽ sớm sẵn sàng cho những ứng dụng khác nhau. Tất nhiên, ngoài việc kéo xe tải, Boston Dynamic còn lập trình cho chúng có thể xử lý các vật thể, leo cầu thang và còn hơn thế nữa. Hãy sẵn sàng để thấy chúng hoạt động trong các văn phòng, nhà và khuôn viên ngoài trời.

Thứ hai, video này cho ta thấy rằng trí tuệ nhân tạo sẽ ngày càng trở nên thịnh hành trong cuộc sống của chúng ta. Như Elon Musk đã nhiều lần cảnh báo, AI là mối đe dọa lớn nhất đến thế giới loài người.

Nhìn một cách tích cực hơn thì lần tới nếu xe của bạn có bị kẹt trong bùn hay tuyết thì những chú chó robot này có thể đến giải cứu bạn./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Carscoops

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đặc nhiệm Nga đột kích sào huyệt, hạ gục 2 phần tử khủng bố

VOV.VN - Lực lượng đặc nhiệm Nga đã đột kích vào sào huyệt của khủng bố bên ngoài thành phố Vladimir, tiêu diệt 2 phần tử chuẩn bị tiến hành tấn công tại Nga.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP