GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Công an Hà Nội đang điều tra vụ tài xế Lexus tử vong

VOV.VN -Thượng tá Nguyễn Quang Nhật cho biết, khi tuần tra trên đường cao tốc, CSGT được phép dừng phương tiện vào làn khẩn cấp để kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT.

Liên quan đến vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên chiều ngày 15/9 làm tài xế xe Lexus biển kiểm soát 20L-8888 tử vong, thông tin với phóng viên VOV, Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Phó Trưởng phòng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đang tiến hành điều tra vụ việc theo quy định.

cong an ha noi dang dieu tra vu tai xe lexus tu vong hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Vietnamnet

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật khẳng định, do đặc thù của đường cao tốc là nơi phương tiện lưu thông với tốc độ cao, nên việc dừng phương tiện để kiểm soát xử lý vi phạm không như trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ... mà cảnh sát giao thông chỉ được dừng phương tiện tại các vị trí như điểm đầu, điểm cuối của đường cao tốc; khu vực trạm thu phí, trạm dừng nghỉ; các đoạn đường nhánh ra, vào cao tốc.

Khi tuần tra trên đường cao tốc, cảnh sát giao thông được phép dừng phương tiện vào làn khẩn cấp để kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông có nguy cơ tức thời gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng; khi phát hiện phương tiện dừng, đỗ trái quy định trên đường cao tốc; khi có yêu cầu của Thủ trưởng, Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hoặc khi có tin báo, tố giác về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện đang lưu thông trên cao tốc./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quả cầu lửa xanh” bí ẩn ngoài hành tinh vụt sáng qua bầu trời Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm người ở 12 bang của Mỹ đã chứng kiến thấy một quả cầu lửa màu xanh kỳ lạ vụt qua bầu trời. Tuy nhiên, đó thực ra chỉ là một ngôi sao băng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP