Công an Hà Nội đang điều tra vụ tài xế Lexus tử vong

VOV.VN -Thượng tá Nguyễn Quang Nhật cho biết, khi tuần tra trên đường cao tốc, CSGT được phép dừng phương tiện vào làn khẩn cấp để kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên chiều ngày 15/9 làm tài xế xe Lexus biển kiểm soát 20L-8888 tử vong, thông tin với phóng viên VOV, Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Phó Trưởng phòng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đang tiến hành điều tra vụ việc theo quy định.

cong an ha noi dang dieu tra vu tai xe lexus tu vong hinh 1
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Vietnamnet

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật khẳng định, do đặc thù của đường cao tốc là nơi phương tiện lưu thông với tốc độ cao, nên việc dừng phương tiện để kiểm soát xử lý vi phạm không như trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ... mà cảnh sát giao thông chỉ được dừng phương tiện tại các vị trí như điểm đầu, điểm cuối của đường cao tốc; khu vực trạm thu phí, trạm dừng nghỉ; các đoạn đường nhánh ra, vào cao tốc.

Khi tuần tra trên đường cao tốc, cảnh sát giao thông được phép dừng phương tiện vào làn khẩn cấp để kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông có nguy cơ tức thời gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng; khi phát hiện phương tiện dừng, đỗ trái quy định trên đường cao tốc; khi có yêu cầu của Thủ trưởng, Phó thủ trưởng Cơ quan điều tra phục vụ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hoặc khi có tin báo, tố giác về hành vi vi phạm pháp luật của người và phương tiện đang lưu thông trên cao tốc./.

Huy Nam/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nhìn lại những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng năm 2018
VOV.VN -Hạn hán, lũ lụt, động đất, sóng thần hay bão lớn là những thảm họa thiên nhiên hoành hành trên Trái Đất năm 2018 với mức độ tàn phá vô cùng nghiêm trọng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x