Người tù oan Huỳnh Văn Nén đón Tết trong nhà mới

“Người tù oan” Huỳnh Văn Nén có nhà mới đón Tết

VOV.VN - Sau 17 lần đón Tết trong các trại giam, trại tạm giam, năm nay, ông Huỳnh Văn Nén được đón Tết trong căn nhà mới cùng gia đình

Theo thông tin từ ông Nguyễn Thận, người đã kiên trì kêu oan cho “người tù oan” Huỳnh Văn Nén, ngày 3/2, căn nhà mới khang trang rộng 90m2 với sự hỗ trợ của Báo Tiền Phong và Công ty phát triển nhà Thủ Đức cùng nhiều nhà tài trợ khác đã hoàn thành.

nguoi tu oan huynh van nen don tet trong nha moi hinh 1
Căn nhà mới của ông Huỳnh Văn Nén được Công ty phát triển nhà Thủ Đức góp phần tài trợ xây mới. (Ảnh do ông Nguyễn Thận cung cấp)
Như vậy sau 17 lần đón Tết Nguyên đán ở trong các trại giam, trại tạm giam, Tết này, “người tù oan” Huỳnh Văn Nén được đón Tết cùng gia đình trong căn nhà mà mọi thành viên trong gia đình ông hằng mơ ước.

Sáng 3/2, rất nhiều người thân, bà con hàng xóm đã đến chúc mừng gia đình ông Huỳnh Văn Nén và tất nhiên không thể thiếu được người thầy của ông Nén - ông Nguyễn Thận.

Ông Nguyễn Thận cho biết, cách đây 1 tháng, khi biết gia đình ông Nén phải sống trong căn nhà gạch tạm bợ, Công ty cổ phần phát triển nhà Thủ Đức đã quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng để gia đình ông Nén sửa nhà. Cùng với sự giúp đỡ của nhiều đơn vị, cá nhân khác, sau đúng 1 tháng tiến hành sửa chữa, căn nhà rộng 90m2 với tường sơn xanh, nền lát gạch bông từ đầu tới cuối, được chia thành 3 phòng ngủ, một phòng khách cùng căn bếp lát gạch men đã hoàn thiện.

Đứng trước ngôi nhà mới, ông Nén cảm động rơi nước mắt. Dù chỉ là căn nhà được xây sửa lại trên nền nhà cũ, nhưng với sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, gia đình ông năm nay sẽ đón một cái Tết ý nghĩa hơn.

Ông Nén cũng cho biết đã được Công an thị trấn Tân Minh hướng dẫn và giúp làm các thủ tục để đăng ký hộ khẩu thường trú và hai ngày nữa sẽ được nhận sổ hộ khẩu sau gần 18 năm ông bị cắt hộ khẩu vì vướng vòng lao lý.

Ông Huỳnh Văn Nén bị kết án oan trong cả vụ án “Vườn điều” và vụ án bà Lê Thị Bông ở Tân Minh bị sát hại. Có thể coi đây là trường hợp đặc biệt chưa từng xảy ra trong lịch sử tố tụng Việt Nam. Trong vụ bà Bông, ông Nén bị kết án chung thân và vụ “Vườn điều” bị kết án 5 năm tù. Ông Huỳnh Văn Nén đã phải ngồi tù đến gần 18 năm mới được minh oan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close