Nóng 24h: Hoàng Công Lương và các bị cáo bị đề nghị mức án nào?

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Nóng 24h: Hoàng Công Lương và các bị cáo bị đề nghị mức án nào?

VOV.VN - VKS đề nghị dành cho Hoàng Công Lương và 6 bị cáo trong phiên tòa xét xử vụ chạy thận làm chết người ở Hòa Bình.
nong 24h: hoang cong luong va cac bi cao bi de nghi muc an nao? hinh 1
1) Tổng hợp mức án được VKS đề nghị cho các bị cáo vụ Chạy thận làm chết người: Hoàng Công Lương, bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hòa Bình bị đề nghị tội“Vô ý làm chết người” với mức án36 - 42 tháng tù (3 đến 3 năm rưỡi tù). Theo VKS, Lương đã không biết về chất lượng nguồn nước, không dừng việc chạy thận để kiểm tra nguồn nước trước khi ra y lệnh.
nong 24h: hoang cong luong va cac bi cao bi de nghi muc an nao? hinh 2
Bùi Mạnh Quốc, giám đốc công ty xử lý nước Trâm Anh là người trực tiếp xục rửa máy RO 2 và để tồn dư axit, nguyên nhân trực tiếp khiến 9 bệnh nhân tử vong. Quốc bị VKS đề nghị mức hình phạt 48 tháng đến 60 tháng (4 đến 5 năm tù giam) vì tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
nong 24h: hoang cong luong va cac bi cao bi de nghi muc an nao? hinh 3
Bị cáo Trương Quý Dương (cựu giám đốc bệnh viện Đa khoa Hòa Bình) không thực hiện sâu sát quản lý, dẫn đến những sai phạm cấp dưới. VKS đề nghị việctruy cứu trách nhiệm hình sựvới bị cáo Trương Quý Dương về tội danh "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng",mức án 30-36 tháng tù (2 năm rưỡi đến 3 năm tù).
nong 24h: hoang cong luong va cac bi cao bi de nghi muc an nao? hinh 4
Bị cáo Hoàng Đình Khiếu,nguyên phó giám đốc bệnh viện: Sau khi sửa chữa các máy RO, bị cáo Khiếu chưa thực hiện việc chờ để kiểm tra xét nghiệm nước, hành vi nêu trên là nguyên nhân dẫn đến người chết người trong sự cố lọc thận. Hoàng Đình Khiếu bị đề nghịmức án36-42 tháng tù về tội
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
nong 24h: hoang cong luong va cac bi cao bi de nghi muc an nao? hinh 5
Trần Văn Sơn, cán bộ phòng vật tư BV Đa khoa Hòa Bình: Biết việc đơn nguyên thận lọc máu sáng 29/5/2017 nhưng không dừng hệ thống để kiểm tra chất lượng nước. Bị cáo Sơn là người đảm bảo việc sửa chữa máy RO của Bùi Mạnh Quốc nhưng không sâu sát, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. VKS đề nghị mức án 42-48 tháng tù cho bị cáo Sơn vì "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
nong 24h: hoang cong luong va cac bi cao bi de nghi muc an nao? hinh 6
Đỗ Anh Tuấn, giám đốc công ty Thiên Sơn: Bị cáo Tuấn chịu trách nghiệm liên kết đặt máy chạy thận và thực hiện sửa chữa máy RO, Đỗ Anh Tuấn không thực hiện đúng ký kết với BV Đa khoa Hoà Bình. Tuấn thuê Quốc thực hiện việc sửa chữa các máy RO, không kiểm tra đảm bảo nguồn nước dẫn đến sự cố chết người. VKS đề nghị phạt Tuấn 36-42 tháng tù giam vì tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
nong 24h: hoang cong luong va cac bi cao bi de nghi muc an nao? hinh 7
Bị cáo Trần Văn Thắng, nguyên trưởng phòng vật tư:Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Thắng không làm hết trách nhiệm trong việc tham mưu, đề xuất với Giám đốc Bệnh viện ban hành văn bản quy định cụ thể đối với việc quản lý, sửa chữa, sử dụng các thiết bị y tế nói chung và hệ thống RO nói riêng. VKS đề nghị phạt Thắng 36-42 tháng tù giam vì "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
nong 24h: hoang cong luong va cac bi cao bi de nghi muc an nao? hinh 8
2) Xét xử các cựu lãnh đạo Lọc hóa dầu Bình Sơn, có liên quan đến Hà Văn Thắm: Ngày 21/1, TAND TP Hà Nội xét xử vụ án "Lạm dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt tài sản" tại công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn.
nong 24h: hoang cong luong va cac bi cao bi de nghi muc an nao? hinh 9
Các bị cáo bị truy tố gồm:Vũ Mạnh Tùng,nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty BSR;Nguyễn Hoài Giang,nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Công ty BSR; Phạm Xuân Quang, nguyên Kế toán trưởng Công ty BSR vàĐinh Văn Ngọcnguyên Tổng Giám đốc Công ty BSR.
nong 24h: hoang cong luong va cac bi cao bi de nghi muc an nao? hinh 10
Bốn cựu lãnh đạo của BSR bị truy tố vì đã nhận tiền chi lãi ngoài, để gửi tổng cộng19.412 tỷ đồng và hơn 23 triệu USD từ BSR vào OceanBank. Đổi lại, mỗi bị cáo đều nhận hàng tỷ đồng tiền "quà cám ơn" từ phía OceanBank dưới thời điều hành của Hà Văn Thắm.
nong 24h: hoang cong luong va cac bi cao bi de nghi muc an nao? hinh 11
Nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank - Hà Văn Thắm thừa nhận:Việc chi lãi ngoài được thực hiện với rất nhiều khách hàng. Trong số đó có việc chi cho các lãnh đạo của BSR. Một số khoản ông Thắm ký duyệt nhưng nhiều khách hàng nên không kiểm soát hết, cũng không có căn cứ chứng minh thất thoát.
nong 24h: hoang cong luong va cac bi cao bi de nghi muc an nao? hinh 12
3. Bắt xe tải chở 10 phách gỗ lậu:Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Nam vừa bắt giữ một xe ô tô vận chuyển 10 phách gỗ lậu trái phép.
nong 24h: hoang cong luong va cac bi cao bi de nghi muc an nao? hinh 13
Đội 4, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện một xe ô tô mang biển kiểm soát: 43H-6531, có biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.Khi phát hiện lực lượng chức năng, hai đối tượng trên xe ô tô bỏ xe lại, chạy trốn khỏi hiện trường. Trên xe chứa10 phách gỗ khối lượng hơn 3m3.
nong 24h: hoang cong luong va cac bi cao bi de nghi muc an nao? hinh 14
4. Bắt đối tượng dùng dao đâm một cháu nhỏ ở Điện Biên:Theo đơn trình báo, khoảng hơn 6h sáng 20/1, con trai chị Nông Thị Hằng là Lương Duy Tuấn, 12 tuổi, sau khi ngủ dậy đã sang nhà ông bà chơi. Lúc về phát hiện có người lạ lẻn vào nhà, cháu Tuấn đã đi đến nơi có công tắc điện để bật đèn điện. Ngay lúc đó, cháu Tuấn đã bị kẻ lạ cầm dao nhọn chém vào vùng đầu, cổ, vai, gáy.
nong 24h: hoang cong luong va cac bi cao bi de nghi muc an nao? hinh 15
Sau đó, lực lượng chức năng đã bắt được thủ phạm.Đối tượng gây án được xác định là Vì Văn Chỉnh, sinh năm 1975, quê quán tại đội 18A, xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Trong ảnh: Cháu Tuấn đã bình phục và chờ ngày xuất viện.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hạ gục Ceres Negros, Hà Nội FC mơ vô địch AFC Cup 2019

VOV.VN - Sau khi đánh bại Ceres Negros, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC đặt mục tiêu vô địch AFC Cup 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP