Anh khuyên Ukraine vào NATO và hứa đào tạo 4000 binh sĩ Ukraine

Anh khuyên Ukraine vào NATO và hứa đào tạo 4.000 binh sĩ Ukraine

VOV.VN - Các lực lượng của Anh sẽ đào tạo 4.000 binh sĩ trong quân đội Ukraine cho đến tháng 3/2017. Ngoại trưởng Anh khuyên Ukraine gia nhập NATO.

Tuyên bố này vừa được Ngoại trưởng Anh Philip Hammond đưa ra hôm 8/7 bên lề hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được tổ chức tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.

Theo ông Hammond, Anh đang hợp tác tích cực với phía Ukraine.

Ngoại trưởng Hammond bày tỏ lạc quan về triển vọng đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa NATO và Ukraine. Quan chức ngoại giao hàng đầu của Anh cũng một lần nữa khẳng định, Anh có ý định “đóng góp đáng kể” cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo binh sĩ cho Ukraine.

Ông Hammond nhận định Ukraine nên gia nhập NATO, nhấn  mạnh “cánh cửa” của NATO luôn rộng mở đối với tất cả các quốc gia, trong đó bao gồm cả Ukraine.

Những tuyên bố kể trên đã được ông Hammond đưa ra trong bối cảnh liên minh quân sự này vừa lên kế hoạch triển khai 4 tiểu đoàn đa quốc gia ở các quốc gia vùng Baltic và Ba Lan, cùng với đó là huy động gần 1.200 phương tiện chiến đấu, bao gồm 30 chiến đấu cơ./.

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close