GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Campuchia tiến hành tập trận bắn đạn thật “Khỉ vàng Hanuman”

VOV.VN - Ngày 4/5, tại trường bắn Techo Hun Sen tỉnh Kampot, Campuchia đã diễn ra cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn với sự tham gia của hơn 1.590 người.

Theo Thiếu tướng Chhum Socheat, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Campuchia, đây là cuộc tập trận bắn đạn thật kéo dài 5 ngày (từ ngày 4-8/5), với tổng số 1.595 người tham gia. Vũ khí được sử dụng trong cuộc tập trận gồm có: pháo 152mm và 122mm, pháo phản lực RM70, pháo phản lực BM21, súng 23mm, súng 37mm, xe bọc thép, xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe tải, máy bay trực thăng...

campuchia tien hanh tap tran ban dan that "khi vang hanuman" hinh 1
Cuộc tập trận bắn đạn thật kéo dài 5 ngày (từ ngày 4-8/5).

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng cho biết Quân đội Campuchia tiến hành "Cuộc tập trận khỉ vàng Hanuman" năm 2019 không phải là mối đe dọa đối với bất kỳ ai mà nhằm tăng cường khả năng quân sự, năng lực kiến thức và kỹ năng cho các sĩ quan và binh sĩ của Quân đội để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Campuchia hiện tại và tương lai. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo Trung tướng Mau Pola, phát ngôn viên Bộ tư lệnh Lục quân Campuchia cho biết: "Cuộc tập trận khỉ vàng Hanuman" năm 2019 tại trường bắn đạn thật Techo Hun Sen (tỉnh Kampot) được tổ chức để tăng cường khả năng thực hành cho các sĩ quan và binh sĩ của Quân đội, nhằm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Cuộc tập trận cũng là một thước đo năng lực thực tế của các chiến sỹ và sỹ quan sau khi được đào tạo trong các trường học và đơn vị./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP