Romania tổ chức tập trận đa quốc gia Spartan châu Âu 2019

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Romania tổ chức tập trận đa quốc gia Spartan châu Âu 2019

VOV.VN- Romania sẽ tổ chức tập trận đa quốc gia Spartan châu Âu 2019 vào tháng 5 nhằm cải thiện khả năng tương tác của các phi đội trong môi trường đa quốc gia.

Theo thông báo của Bộ quốc phòng Romania ngày 25/4, cuộc tập trận sẽ diễn ra vào ngày 13 và 14/5 với sự tham gia của Bulgaria, Italy, Lithuania, Slovakia và nước chủ nhà Romania. Các quốc gia nằm ngoài châu Âu cũng sử dụng loại máy bay vận tải quân sự Spartan như Australia, Mỹ dự kiến cũng sẽ tham gia chương trình.

romania to chuc tap tran da quoc gia spartan chau au 2019 hinh 1
Romania tổ chức tập trận đa quốc gia Spartan châu Âu 2019. Ảnh: Reuters

Cuộc tập trận dựa trên một kịch bản phức tạp, bao gồm các bài tập thực hành và củng cố các kỹ thuật bay, hạ cánh trên đất liền, nhảy dù, tiếp tế vật liệu, phối hợp trên không và hành động trên bộ cùng với máy bay chiến đấu, sơ tán y tế, đồng thời thực hiện các thủ tục thực thi bảo dưỡng máy bay.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây là hoạt động duy nhất nằm trong chương trình Phi đội vận tải hàng không châu Âu (EATF) do Cơ quan quân sự châu Âu (EDA) thiết kế nhằm tăng cường huấn luyện bay cho các phi đội sử dụng máy bay vận tải quân sự Spartan, cải thiện khả năng tương tác giữa các phi đội và tối ưu hóa hoạt động trong môi trường đa quốc gia.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Máy bay C-27J Spartan được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ chiến thuật trong hoạt động gìn giữ hòa bình và nhân đạo, cung cấp vận chuyển hàng không trực tiếp đến khu vực chiến tranh, cả ngày lẫn đêm. Máy bay có khả năng vận chuyển lực lượng, thiết bị, phương tiện, pháo hạng nhẹ, cùng nhiều thiết bị và vật liệu khác. Nó có thể hoạt động trong thời gian dài mà không cần sự hỗ trợ trực tiếp từ cơ sở triển khai và trong thời tiết khắc nghiệt./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video:Máy bay “xoay như chong chóng” trước khi rơi xuống sông ở Ba Lan

VOV.VN - Một máy bay đã "xoay như chong chóng" trước khi lao xuống sông và khiến phi công điều khiển thiệt mạng tại buổi trình diễn nhào lộn trên không ở Ba Lan

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP